4 Tiêu chí cốt lõi để xây dựng gia đình hạnh phúc bền lâu

xây dựng gia đình hạnh phúc

4 Tiêu chí cốt lõi để xây dựng gia đình hạnh phúc bền lâu

Tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Có người cho rằng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững cần có đầy đủ điều kiện vật chất. Có người chỉ mong cả gia đình biết chia sẻ, yêu thương lẫn nhau. Vậy đâu mới là quan điểm đúng? Cùng COLOCOLO tìm câu trả lời nhé!

1. Sự sẻ chia và quan tâm

xây dựng gia đình hạnh phúc
Cha mẹ quan tâm con cái

Sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình được hình thành từ những việc nhỏ nhặt như quan tâm và sẻ chia. Trong cuộc sống bận rộn, sẽ khó có thể dành nhiều thời gian trò chuyện với nhau. 

Cha mẹ thường châm châm vào công việc quên mất con cái cần quan tâm để phát triển toàn diện. Điều đó dễ dẫn đến các trẻ tủi thân, cô đơn. Vì thế, dù bận thế nào thì hãy cố gắng sắp xếp thời gian dành thời gian nhiều hơn cho việc trò chuyện, tâm sự với các thành viên trong gia đình. 

Muốn xây dựng gia đình hạnh phúc gia đình mình cũng nên có những hoạt động chung như dành thời gian nhiều hơn để quan tâm đến sức khỏe, tinh thần của mình bằng cách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm đẹp, tập thể dục… sẽ giúp mọi người thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn.

2. Làm tròn trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình 

xây dựng gia đình hạnh phúc
Chia sẻ công việc nhà với vợ

Mỗi thành viên trong gia đình đều có nghĩa vụ và trách nhiệm riêng. Bậc làm cha, làm mẹ vừa phải chăm chỉ cùng nhau làm việc xây dựng gia đình, vừa phải dành thời gian quan tâm, dạy dỗ con cái. Còn đối với các con phải có nghĩa vụ đi học, ngoan ngoãn, hiểu thảo với ông bà, bố mẹ.

Nếu mỗi thành viên trong gia đình đều làm tốt trách nhiệm của mình thì những thành viên còn lại mới có thể yên tâm để phát triển những việc khác.Từ đó mới có thể xây dựng gia đình hạnh phúc. Một ví dụ đơn giản như việc con cái ngoan ngoãn, học giỏi thì cha mẹ mới toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp để mang lại cho con một cuộc sống đầy đủ hơn.

Đối với công việc nhà thường được cho rằng đây “chỉ” là chuyện của phụ nữ thì đây là quan điểm sai lầm. Cha và con cái cũng nên chia sẻ trách nhiệm này với mẹ.

Nếu lo lắng việc nhà khó khăn thì có thể nhờ sự trợ giúp của cây lăn bụi cán dài COLOCOLO, mẹ có thể yên tâm giao việc nhà cho cha và con vì cực kỳ dễ sử dụng. Thiết kế thông minh có thể điều chỉnh độ dài phù hợp với chiều cao của con. Chất keo công nghệ Nitto Nhật Bản lấy sạch bụi bẩn, tóc rụng, vụn thức ăn… Đặc biệt, lớp keo 2 lớp an toàn cho mọi lứa tuổi. Đồng thời, lõi lăn bụi sàn Nhật Bản COLOCOLO rất tiết kiệm chi phí và dễ dàng thay thế vào các cây lăn bụi sàn nhà đã sử dụng hết lõi. Giúp trẻ thích thứ và tự lập thao tác thay lõi một cách dễ dàng

3. Tôn trọng lẫn nhau

xây dựng gia đình hạnh phúc
Tôn trọng lẫn nhau

Mọi người trong gia đình ai cũng cần được tôn trọng, ngay cả với trẻ nhỏ. Sự thiếu tôn trọng trong suy nghĩ sẽ gây ra những lời nói, hành động làm tổn thương người khác. Nếu nhà bạn mắc lỗi này thì khó có thể xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Lời nói tuy nhỏ nhoi nhưng lại là thứ có tính sát thương rất lớn. Vết thương về thể xác có thể được chữa khỏi nhưng những gì đã nói ra có lẽ cả đời vẫn chưa quên được. 

Những câu nói, hành động không hay có thể xuất phát từ những quan điểm, tư tưởng cũ. Chẳng hạn như nhiều gia đình có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Nên vai trò của người đàn ông trong gia đình được đánh giá cao còn phụ nữ thì không có tiếng nói. Điều này rất dễ dẫn đến sự thiếu tôn trọng của người chồng đối với người vợ.

Ngoài ra còn nhiều việc khác như khoảng cách thế hệ, đặt hy vọng lên con trẻ…Điều này khiến bậc cha mẹ luôn bắt ép con phải làm. Muốn con theo những gì mình đã sắp xếp không cần biết con có thích hay không. 

Với suy nghĩ “con không biết gì” cha mẹ có quyền quyết định cả tương lai của con từ trường học. Việc làm đến cả chuyện hôn nhân dẫn đến việc con cái lúc nào cũng cảm thấy bất mãn. Trong một gia đình mà không có sự tôn trọng của các thành viên thì liệu có xây dựng gia đình hạnh phúc được không?

4. Xây dựng tài chính vững mạnh

xây dựng gia đình hạnh phúc
Cùng nhau xây dựng tài chính

Để xây dựng gia đình hạnh phúc không thể không kể đến vấn đề tài chính. Nếu tài chính vững mạnh, các thành viên trong gia đình sẽ có điều kiện chăm sóc sức khỏe thường xuyên, được học tập và phát triển bản thân ở những môi trường tốt nhất…

Để gia đình hạnh phúc thì yếu tố quan tâm, chia sẻ là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, tài chính vững mạnh cũng giúp các thành viên trong gia đình có đủ điều kiện để học tập và phát triển. Vì thế, đây là một tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc mà gia đình nào cũng muốn đạt được.

Dựa trên những tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc, nhà bạn đã đạt được bao nhiêu? Nếu còn những tiêu chí chưa đạt được thì hãy tiếp tục cố gắng nhé!

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng gia đình hạnh phúc nếu bạn quan tâm vấn đề chia sẻ việc nhà. Cây lăn bụi sàn nhà cán dài COLOCOLO sẽ là biện pháp tối ưu dành cho gia đình bạn. Bạn còn có thể tìm hiểu thêm các dòng cây lăn bụi khác phù hợp với từng nhu cầu của bạn tại website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi Hotline: 0898 121 005 để được tư vấn đặt hàng trực tiếp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *