Cách vệ sinh văn phòng làm việc dành cho các nàng siêu bận rộn

vệ sinh văn phòng

Cách vệ sinh văn phòng làm việc dành cho các nàng siêu bận rộn

Để tăng hiệu suất làm việc cũng như làm mới không gian làm việc bạn nên vệ sinh văn phòng của mình định kỳ. Hiện nay, nhiều công ty lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng bên ngoài cho tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng với 4 bước vệ sinh văn phòng dưới đây của ColoColo, bạn vẫn có thể tự mình thực hiện công việc này, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

1. Chuẩn bị dụng cụ

vệ sinh văn phòng
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi bắt tay vào dọn dẹp

Trước khi bắt tay vào vệ sinh văn phòng, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như cây lăn bụi, cây lau và nước lau sàn, khăn vải mềm, pad mềm, dung dịch vệ sinh và các dụng cụ liên quan khác.

2. Lên kế hoạch trình tự các công việc cần thực hiện

Để việc vệ sinh văn phòng hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên phân bổ chia từng nhóm phụ trách từng khu vực khác nhau. Theo đó, bạn có thể phân bổ một nhóm vệ sinh ghế và bàn làm việc; nhóm khác vệ sinh kệ, tủ, các vách ngăn; một nhóm vệ sinh trần nhà, sàn nhà,…

3. Quy trình vệ sinh văn phòng đơn giản

Bước 1: Vệ sinh sàn nhà, vách ngăn và bàn ghế

Bạn nên bắt đầu từ việc vệ sinh sàn nhà, vách ngăn và bàn ghế, đây là những khu vực cần được chú trọng vì có nhiều người tiếp xúc. Đầu tiên, bạn sử dụng cây lăn bụi 3m để làm sạch bụi bẩn trên sàn nhà. Tiếp đến, khăn mềm lau bụi trên bàn ghế và vách ngăn. Sau cùng, bạn lau lại với nước một lần nữa. Bạn nên bắt đầu từ cửa ra vào rồi sau đó tiến dần dần vào bên trong. Có như vậy thì bạn sẽ không lo bỏ sót bất cứ một vị trí khuất tầm mắt nào.
Vệ sinh kỹ bàn ghế vì là những vật dụng được nhiều người tiếp xúc

vệ sinh văn phòng
Vệ sinh kỹ bàn ghế vì là những vật dụng được nhiều người tiếp xúc

Xem thêm: Mẹo làm sạch ghế văn phòng thần tốc, ai cũng có thể thực hiện

Bước 2: Vệ sinh cửa sổ

Đừng quên vệ sinh cửa sổ bạn nhé. Việc lau chùi cửa sổ kính sẽ giúp cho ánh sáng có thể lọt vào văn phòng nhiều hơn khiến văn phòng trở nên sáng sủa hơn, giúp tinh thần nhân viên phấn chấn, từ đó năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh cửa sổ.

Bước 3: Vệ sinh ly uống nước và bình nước

Những khu vực thường dùng để pha chế nước uống, cà phê thường rất dễ bị bẩn. Vì trong quá trình sử dụng, khả năng nước bị rơi vãi là hoàn toàn có thể xảy ra. Những vết bẩn này nếu để lâu sẽ rất khó làm sạch. Vì vậy, bạn nên vệ sinh ly tách, bình đựng nước thường xuyên.

Bước 4: Vệ sinh các sọt rác

Khi vệ sinh những sọt rác tại nơi làm việc bạn cũng thực hiện theo chiều kim đồng hồ. Tốt nhất bạn nên thu rác xong xuôi mới tiến hành thay bao rác mới. Với những sọt rác cá nhân thì bạn nên phân loại rác trước nhằm tránh việc bốc mùi khó chịu.

Bước 5: Tiến hành khử mùi cho văn phòng

vệ sinh văn phòng
Xông một chút tinh dầu để khử mùi cho văn phòng

Vì là làm việc trong phòng máy lạnh nên văn phòng thường được đóng kín, nếu xuất hiện những mùi khó chịu, lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên. Do đó, sau khi vệ sinh văn phòng, bạn có thể xông một chút tinh dầu chanh, cam sả, oải hương để loại bỏ mùi. Những nhóm mùi hương thanh mát giúp tinh thần nhân viên tỉnh táo và minh mẫn hơn khi làm việc.

4. Trang trí văn phòng làm việc

vệ sinh văn phòng
Trang trí bàn làm việc bằng những chậu cây để tăng thêm sinh khí

Để không gian làm việc thêm sức sống, thân thiện môi trường bạn có thể đặt vài chậu cây xanh trong văn phòng. Nếu bạn muốn tìm loại cây đặt bàn làm việc thì những loại cây họ xương rồng, sen đá rất được ưa chuộng để trang trí bàn làm việc vì chúng rất dễ chăm sóc, phù hợp với những người bận rộn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí văn phòng bằng một vài bức tranh với các câu trích dẫn tạo động lực nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

5. Bảo quản dụng cụ, hóa chất sau khi vệ sinh văn phòng

Khi đã hoàn thành công việc vệ sinh văn phòng, bạn nên cất giữ, bảo quản những dụng cụ cũng như các dung dịch vệ sinh để lần vệ sinh kế tiếp không cần phải chuẩn bị lại dụng cụ vệ sinh, giúp tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những chia sẻ của ColoColo về các bước vệ sinh văn phòng hiệu quả, giúp làm mới không gian làm việc của bạn dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh văn phòng.

Các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *