Bật mí các phương pháp vệ sinh trần nhà “không sạch không tính tiền”

vệ sinh trần nhà

Bật mí các phương pháp vệ sinh trần nhà “không sạch không tính tiền”

Do ở trên cao nên việc vệ sinh trần nhà luôn khó khăn và gặp nhiều bất tiện, dẫn đến thường bị bỏ quên không được dọn dẹp thường xuyên. Nhưng nếu lâu ngày không làm sạch, bụi bẩn bám trên trần rơi xuống sẽ làm nhà bạn ngập trong bụi, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn. Vậy nên, hãy để ColoColo bật mí với bạn cách làm sạch trần nhà đơn giản, “không sạch không tính tiền”

1. Chuẩn bị dụng cụ cho việc vệ sinh trần nhà

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng gồm:

  • Chổi phất trần: Là loại chổi cán dài chuyên dùng trong vệ sinh bụi trần nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo với tới trần nhà thì bạn nên trang bị thêm cây nối lau kính có thể gắn vào chổi.
  • Thang hoặc ghế cao: Trong trường hợp nhà bạn không có cây nối lau kính, bạn có thể chuẩn bị một cái thang hoặc ghế cao để đảm bảo việc làm sạch trần nhà. Nhưng ColoColo không khuyến khích bạn sử dụng giải pháp này vì có nhiều rủi ro, leo lên trèo xuống dễ khiến bạn té ngã và mất nhiều thời gian trong quá trình vệ sinh.
  • Máy hút bụi: Bạn dùng máy hút bụi để hút các bụi bặm rơi xuống sàn hay bám vào đồ vật nhanh hơn. Hơn nữa các loại máy hút bụi công nghiệp lại còn hút được bụi trên trần nhà nhờ có ống nối dài.
  • Cây lăn bụi: Thay vì sử dụng máy hút bụi cồng kềnh gây tốn sức, bạn có thể dùng cây lăn bụi vừa gọn nhẹ vừa dễ dàng sử dụng. Sản phẩm cây lăn bụi sàn nhà cán dài của ColoColo – thương hiệu sản phẩm cây lăn bụi bán chạy số 1 tại Nhật Bản, với khả năng loại bỏ tới 90% bụi bẩncán dài từ 610 – 970 mm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm.
  • Chất tẩy rửa và khăn lau không bám bụi
  • Mũ, kính bảo hộ, khẩu trang: Để tránh trường hợp hít phải bụi hay bụi rơi xuống người thì bạn nên trang bị cho mình những thứ này.

2. Các phương pháp vệ sinh trần nhà cho từng loại trần nhà khác nhau

Trước khi bắt tay vào vệ sinh, bạn nên cẩn thận di chuyển hoặc bọc lại những đồ vật bên dưới trần nhà, tránh những mảng bụi rơi xuống làm bạn phải dọn dẹp vệ sinh lại một lần nữa.

Vệ sinh trần nhà thạch cao

vệ sinh trần nhà
Hiện nay trần nhà thạch cao rất được ưa chuộng

Loại trần nhà bằng thạch cao rất dễ bị thấm nước và hư hại, do đó bạn nên tránh lau dọn vệ sinh bằng nước đối với loại trần nhà này. Bạn chỉ nên sử dụng các loại chổi để quét dọn các vết bụi bẩn, mạng nhện bám trên trần nhà. Sau đó sử dụng máy hút bụi hoặc cây lăn bụi để hút đi những bụi bẩn còn sót lại và ở các ngóc ngách trên trần nhà. Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn thể trần nhà lần cuối để chắc rằng nó đã sạch sẽ, nếu còn những vết bụi bẩn nào thì bạn làm vệ sinh lại 1 lần nữa tại khu vực đó.

Vệ sinh trần nhà phủ sơn nước

vệ sinh trần nhà
Trần nhà phủ sơn nước dễ vệ sinh nhất

So với cách làm sạch trần nhà thạch cao thì vệ sinh trần nhà phủ sơn nước đơn giản hơn. Bạn không phải lo lắng việc trần nhà sẽ bị thấm nước, ảnh hưởng đến độ bền của trần.

Đầu tiên, bạn quét dọn và hút bụi trần nhà như các bước làm sạch trần nhà thạch cao. Hãy chắc chắn là bạn đã vệ sinh sạch sẽ bụi rồi vì khi lau chùi bằng nước mà còn các vết bẩn thì nó sẽ bị bẩn hơn. Sau cùng, bạn sử dụng chất tẩy rửa pha với nước rồi dùng khăn thấm dung dịch vừa pha để lau chùi trần nhà.

Vệ sinh trần nhà phủ giấy dán

vệ sinh trần nhà
Trần nhà dán giấy dần được nhiều gia đình sử dụng nhưng rất khó vệ sinh

Cách làm sạch trần nhà phủ giấy dán thì khó và cần cẩn thận hơn so với 2 loại trần trên. Trước tiên, bạn phải quét dọn thật sạch sẽ các mảng bám, bụi bẩn trên trần. Tiếp đến, bạn quấn khăn hoặc vải vào các cây nối lau kính để lau chùi ở những góc của trần nhà. Bạn bên dùng khăn mềm để lau chùi và khi lau thì bạn nên lau nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm giấy dán bị bong tróc. Sau khi đã vệ sinh tại các góc thì bạn lau dọn lại toàn bộ mặt của trần nhà một lần nữa là xong.

Riêng đối với trần nhà phủ giấy dán, khi dùng lâu thì giấy dán sẽ xuống cấp và ngả màu. Lúc này, việc vệ sinh để làm nó sáng bóng trở lại là việc không thể. Trong trường hợp này thì bạn nên gỡ giấy dán cũ ra và thay mới lớp giấy dán.

Và đó là các cách làm sạch trần nhà riêng biệt cho từng loại trần nhà khác nhau. ColoColo hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch trần nhà.

Xem thêm các bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *