Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà không hề khó như bạn nghĩ

vệ sinh nội thất ô tô

Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà không hề khó như bạn nghĩ

Lần cuối cùng bạn vệ sinh nội thất ô tô của mình là khi nào? Bạn có thể có thói quen dọn dẹp hàng tuần cho ngôi nhà của mình. Bạn thậm chí có thể chắc chắn sẽ đi rửa xe ngay khi bên ngoài chiếc xe của bạn bắt đầu trông xấu đi vì các vết bùn đất. Không giống như ở nhà, đôi giày bẩn hầu như luôn ở trên xe và rất có thể đôi ba lần bạn đã đang ăn vặt trong lúc vội vã đến công ty đi làm hay trong các chuyến du lịch đường xa.

Tất cả những việc đó khiến cho nội thất ô tô bị bẩn, nhưng hầu hết mọi người không bận tâm đến việc vệ sinh thường xuyên. Bạn có còn nhớ lần cuối cùng bạn vệ sinh nội thất xe hơi của mình là khi nào? Đây là hướng dẫn rõ ràng về tần suất và cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà.

1. Những gì bạn cần để vệ sinh nội thất ô tô của bạn

Vệ sinh nội thất ô tô
Hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô sạch đẹp

Làm thế nào khi dùng cách vệ sinh nội thất ô tô tại nhà mà không làm hỏng bất kỳ bề mặt nào? Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng, theo tạp chí Consumer Reports: Nhiều chất tẩy rửa gia dụng giúp diệt khuẩn trên bề mặt cứng tại nhà cũng có thể làm sạch ô tô mà không làm hỏng nội thất của nó. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị bao gồm cồn isopropyl, xà phòng, cây lăn bụi dùng trong ô tô, khăn lau khử trùng và khăn vải microfiber (loại vải này có các sợi vải nhỏ sẽ không gây hại cho bề mặt ô tô của bạn). Đây là 4 dụng cụ giúp diệt khuẩn và cách vệ sinh nội thất xe hơi tốt nhất của bạn.

Nhưng cách vệ sinh nội thất xe hơi như thế nào là hiệu quả? Jennifer Stockburger – giám đốc vận hành tại Trung tâm Kiểm tra Tự động của Consumer Reports – khuyến nghị trên Consumer Reports: Chúng ta nên làm sạch các bề mặt thường xuyên chạm vào, bao gồm vô lăng, tay nắm cửa, cần số, bất kỳ nút bấm hoặc màn hình cảm ứng nào, cần gạt nước và xi nhan, ghế ngồi và cần gạt điều chỉnh ghế, …

2. Bao lâu bạn nên vệ sinh nội thất ô tô một lần?

Christian Newman – chủ sở hữu của C & J Automotive Detailing – cho biết để giữ cho bên trong xe của bạn luôn sáng bóng, bạn nên vệ sinh nội thất xe ít nhất một tháng một lần. Và nếu lông chó mèo và các mẩu vụn bánh bắt đầu tích tụ trên xe, có thể bạn sẽ muốn làm sạch nội thất xe của mình thường xuyên hơn, mỗi tuần một lần.

3. Bắt đầu với một chiếc máy hút bụi — không phải nơi bạn nghĩ

Vệ sinh nội thất ô tô
Bắt đầu với một chiếc máy hút bụi

Đừng bắt đầu bằng việc hút bụi thảm trải sàn xe khi bạn bắt tay vào làm với cách vệ sinh nội thất ô tô của mình. Theo tạp chí Family Handyman, thảm lại bắt đầu dính bụi bẩn trở lại khi bạn lau ghế và các khu vực khác. Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng cách vệ sinh bảng đồng hồ, cửa kính và bảng điều khiển bằng máy hút bụi của bạn. Trong khi đang làm vệ sinh, hãy kiểm tra một lượt và dọn đi những gì bạn không muốn để lên chiếc xe của mình.

4. Lau chùi cửa sổ

Vệ sinh nội thất ô tô
Lau chùi cửa sổ

Khi cuộn cửa sổ xuống, bạn có thể nhận thấy bụi bẩn tích tụ ở phía các khe. Pha một ít xà phòng vào xô nước nhỏ, dùng khăn sạch thấm ướt, vắt khô và lau sạch khung cửa sổ và cửa kính. Cuối cùng lau khô lại bằng một chiếc khăn microfiber.

5. Cách làm sạch ghế ô tô với cây lăn bụi

Trước khi lau ghế với các dung dịch tẩy rửa, hãy làm sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế bằng cây lăn bụi dùng trong ô tô. Lăn lần 1 toàn bộ bề mặt của ghế. Sau đó bạn đập mạnh lên mặt ghế bằng tay để bụi bẩn trong các khe được đẩy ra ngoài. Dùng cây lăn bụi lăn lại lần thứ 2. Lúc này, bạn có thể chuyển sang bước kế tiếp. Đồng thời, COLOCOLO có bán lõi lăn bụi nội thất ô tô dễ dàng thay thế và tiết kiệm chi phí cho cây lăn bụi nội thất ô tô khi đã sử dụng hết lõi

Tiếp theo, đối với ghế vải, hãy sử dụng chất tẩy rửa dạng xịt với bàn chải chà. Nếu ghế của bạn là da hoặc vinyl, hãy sử dụng chất làm sạch da gốc lotion, có thể sử dụng trên cả hai chất liệu.

6. Làm thế nào để làm sạch sàn nhà

Cuối cùng, đã đến lúc để vệ sinh sàn nhà. Bắt đầu bằng cách tháo thảm và trượt ghế về phía trước — rác thường bị gom lại ở phía sau ghế. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn ô tô và các tấm thảm trải.

7. Những gì không được sử dụng để vệ sinh nội thất xe hơi

Cả tạp chí Kelley Blue Book và Consumer Reports đều khuyên không nên sử dụng hydrogen peroxide và thuốc tẩy để vệ sinh nội thất ô tô. Kelley Blue Book viết trên trang web của họ rằng: “Cả hai loại hóa chất đều có thể diệt khuẩn, nhưng chúng cũng sẽ gây ra thiệt hại cho bề mặt nhựa vinyl và nhựa thông thường được sử dụng trong hầu hết các vật dụng hiện đại ngày nay.” Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có gốc amoniac. Nếu bạn không có bất kỳ dung dịch chuyên dụng nào, sử dụng xà phòng và nước vẫn sẽ đem lại hiệu quả.

Vệ sinh nội thất ô tô đơn giản chỉ qua các bước bên trên. Thật không quá khó như bạn đã nghĩ phải không?

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *