4 Điều bạn cần lưu ý khi giữ gìn vệ sinh cá nhân trong mùa dịch

Vệ sinh cá nhân mùa dịch

4 Điều bạn cần lưu ý khi giữ gìn vệ sinh cá nhân trong mùa dịch

Vệ sinh cá nhân là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người nhất là trong mùa dịch Covid này. Tưởng chừng như một việc rất đơn giản thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng thực sự nắm rõ cách chăm sóc bản thân an toàn và hiệu quả. Chần chừ gì nữa, hãy cùng bỏ túi ngay những tips hay ho để đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh cá nhân mùa dịch thật tốt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh cá nhân bằng việc rửa tay sát khuẩn thường xuyên

Vấn đề vệ sinh cá nhân quan trọng trong mùa dịch này là phải rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Đây là biện pháp đơn giản nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả trong việc phòng tránh virus lây lan.

Vệ sinh cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn

Để đảm bảo sự hiệu quả, bạn nên sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Không nên quá lạm dụng sản phẩm này. Không có hiệu quả khi tay bạn bị lấm bẩn hoặc dính dầu mỡ. Chỉ sử dụng trong điều kiện không có nước sạch để rửa tay với xà phòng thông thường.

Rửa tay với xà phòng 

Cách vệ sinh cá nhân hiệu quả là rửa tay sát khuẩn thường xuyên
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Khi nói đến các sản phẩm vệ sinh cá nhân thì xà phòng được xem là lựa chọn hàng đầu với mọi nhà. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay.

Nên rửa tay thường xuyên vào những thời điểm cần thiết. Chẳng hạn như sau khi đi vệ sinh, sau khi vừa ra ngoài hay tiếp xúc với các vật thể và nhiều người. Thời gian mỗi lần rửa tay để diệt khuẩn hiệu quả tối thiểu là 30 giây.

2. Đeo khẩu trang khi cần thiết

Cách vệ sinh cá nhân hiệu quả là rửa tay sát khuẩn thường xuyên
Đeo khẩu trang giúp bảo vệ bạn và mọi người

Một cách giữ vệ sinh các nhân cực kỳ quan trọng nữa là việc đeo khẩu trang. Vì nó được xem là một tấm rào chắn hiệu quả và đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp giữa người với người.

Dù là ở khu vực công cộng hay ở nhà, nếu môi trường xung quanh bạn không an toàn (có người bị nhiễm covid,…) thì tốt nhất ta nên đeo khẩu trang và đừng quên giữ khoảng cách ít nhất 2 mét với mọi người để hạn chế mức thấp nhất việc lây nhiễm virus.

Để ngăn chặn được virus hiệu quả bạn phải đeo khẩu trang đúng cách phải che kín hoàn toàn mũi và miệng và vừa khít với hai bên mặt mà không để lại khoảng trống lớn.

3. Vệ sinh cá nhân bằng việc súc miệng nước muối thường xuyên

Nước muối giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả
Nước muối giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả

Nước muối mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bạn nên súc miệng nước muối thường xuyên. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh. Vì nước muối làm tăng độ cân bằng độ pH trong miệng, tạo ra một môi trường kiềm giúp ngăn chặn sự tồn tại và sinh sôi của vi khuẩn. Làm dịu và chữa lành vết loét miệng, giảm đau họng. Và là cách vệ sinh răng miệng hiệu quả mà an toàn.

Nước muối còn chính là vị cứu tinh quan trọng, không thể thiếu với các bệnh nhân đang mắc Covid. Góp phần tiêu diệt sự sinh sôi của virus. Giúp việc điều trị bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

4. Vệ sinh nhà cửa

Để việc vệ sinh cá nhân được hiệu quả, bạn cũng không quên giữ vệ sinh nơi ở của mình hàng ngày. Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa quan trọng để loại bỏ các vi khuẩn hay cư trú trên các bề mặt trong nhà. Đặc biệt là những nơi có bệnh nhân covid đang cách ly điều trị tại nhà. Làm cho không gian sống được an toàn và sạch sẽ hơn.

Vệ sinh nhà cửa bằng các chất tẩy rửa

Vệ sinh nhà cửa và đồ dùng cá nhân bằng chất lau rửa dùng trong nhà có chứa xà phòng, hóa chất tẩy rửa hay chất tẩy rửa từ thiên nhiên. Giúp làm giảm mầm bệnh và hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ bề mặt.

Vệ sinh nhà cửa bằng cây lăn bụi sàn nhà

Cây lăn bụi sàn nhà làm sạch mọi bụi bẩn nhanh chóng
Cây lăn bụi sàn nhà làm sạch mọi bụi bẩn nhanh chóng

Thay vì sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hóa học. sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì cây lăn bụi sàn nhà sẽ là một sự lựa chọn thông minh dành cho những gia đình hiện đại. Đảm bảo an toàn, tránh được vấn đề ô nhiễm khi dọn vệ sinh. Lăn sạch mọi bụi bẩn ở mọi vị trí như: Trên các loại sàn, trần nhà, cửa kính,… (kể cả những lớp bụi mịn, nhỏ li ti) hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn có thêm nhiều sự lựa chọn khác với những sản phẩm cây lăn bụi. có thể giúp ích cho việc vệ sinh nhà cửa bạn được hiệu quả nhất.

Vệ sinh cá nhân là một việc rất quan trọng và cần thiết với mọi người. Ngoài ra, cả nhà yêu có thể trang bị cho mình những cách dọn nhà thông minh nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu và mang lại hiệu quả. Hãy luôn duy trì thói quen chăm sóc, giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt. Để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trong mùa dịch này.

Để bỏ túi cho mình thêm nhiều mẹo vặt hay, bổ ích cho trong việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc thú cưng,…Bạn hãy truy cập vào website: https://caylanbui.com/ để xem thêm nhiều mẹo vặt bổ ích nhé.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *