6 Cách làm tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình trong mùa dịch

Phương pháp tiết kiệm điện

6 Cách làm tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình trong mùa dịch

Tiết kiệm điện không chỉ giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình. Mà còn tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh, mọi người phải ở nhà và làm việc tại nhà thì lượng tiêu hao điện năng sẽ nhiều hơn bình thường rất nhiều. Hãy cùng tham khảo các gợi ý của COLOCOLO giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình của mình nhé!

Tiết kiệm điện bằng cách tắt và rút phích cắm các thiết bị không dùng đến

Một trong những phương pháp tiết kiệm điện đơn giản nhất để giảm hóa đơn tiền điện là tắt và rút phích cắm toàn bộ những thiết bị không sử dụng.

Nhiều người nghĩ, khi không sử dụng các thiết bị điện sẽ không gây tiêu hao năng lượng điện. Thế nhưng, thực tế thì các thiết bị được cắm vào ổ điện đang ở trạng thái chờ vẫn gây hao tổn năng lượng. Thậm chí có thể chiếm tới 10% trong tổng lượng điện tiêu thụ của bạn. Chính vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, tốt hơn hết hạn nên tắt hẳn và rút phích cắm ra nếu không muốn tiền điện của bạn vẫn tiếp tục tăng.

Phương pháp tiết kiệm điện bằng cách vệ sinh thiết bị dùng lâu ngày

Việc vệ sinh thường xuyên các thiết bị điện tử trong nhà như loa, máy lạnh, quạt,… Nhất là các thiết bị được đặt ở khu vực có nhiều bụi. Phần lưới lọc của các thiết bị sẽ nhanh chóng bị bám bụi, giảm khả năng trao đổi nhiệt, gió sẽ gây lãng phí điện.

Sử dụng cây lăn bụi để lấy sạch bụi bẩn ra khỏi loa máy tính

Sử dụng cây lăn bụi đa năng COLOCOLO vệ sinh loa máy tính tiết kiệm điện
Sử dụng cây lăn bụi đa năng COLOCOLO vệ sinh loa máy tính tiết kiệm điện

Màng loa máy tính là bộ phận khó để vệ sinh nhất. Nếu bạn chỉ dùng khăn vải thì không thể làm sạch được chúng. Ngược lại, việc sử dụng khăn để lau còn đẩy thêm bụi bẩn bám vào sâu vào bên trong loa. Do đó, nên sử dụng cây lăn bụi đa bề mặt mini COLOCOLO hoặc cây lăn bụi đa năng để lấy sạch mọi bụi bẩn. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng đẩy ngược lại bụi vào trong và giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ.

Vệ sinh thiết bị điện tử nhanh với các mẹo đơn giản cho người bận rộn

Tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các sản phẩm công nghệ Inverter

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ Inverter sẽ giúp cho các thiết bị này tiêu thụ điện năng ít hơn. Giúp người sử dụng tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng.

Sử dụng sản phẩm có công nghệ Inverter là phương pháp tiết kiệm điện
Sử dụng sản phẩm có công nghệ Inverter là phương pháp tiết kiệm điện

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm điện tử sử dụng công nghệ tiên tiến Inverter giúp bạn hạn chế tối đa lượng tiêu thụ điện năng. Vì vậy, trước khi chọn mua các thiết bị như: Máy lạnh, tủ lạnh, nồi cơm điện, bếp từ, … Bạn nên lưu ý thông tin này trên sản phẩm nhé.

Tiết kiệm điện bằng cách dùng quạt trần thay thế cho máy lạnh, máy quạt

Quạt trần đem lại không khí mát dịu, thoải mái. Quạt trần có thể làm nhiệt độ trong phòng giảm đến 10 độ. Đặc biệt, nó còn có thể duy trì trong một không gian lớn như một ngôi nhà mà chỉ tốn 10% lượng điện năng tiêu thụ so với máy lạnh và máy quạt. Việc sử dụng thiết bị quạt trần là 1 trong các phương pháp tiết kiệm tốt nhất đấy nhé.

Sử dụng quạt trần thay cho máy lạnh là một trong những cách tiết kiệm điện tốt nhất
Sử dụng quạt trần thay cho máy lạnh là một trong những cách tiết kiệm điện tốt nhất

Cách làm tiết kiệm điện đơn giản khi phải làm việc tại nhà. Là tận dụng tối đa các nguồn ánh sáng và nguồn gió tự nhiên nhé. Thay vì bật điện vào ban ngày và sử dụng quạt trần hay điều hòa để làm mát, thì bạn nên tận dụng gió và ánh nắng mặt trời. Vừa tiết kiệm điện năng vừa có lợi cho sức khỏe.

Không cần điều hòa nhà vẫn mát nếu biết 9 mẹo thông minh này

Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động

Cơ chế hoạt động của thiết bị này là chỉ khi phát hiện ra chuyển động thì đèn mới được bật lên. Việc sử dụng thiết bị cảm biến chuyển động có thể giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 30%. Nếu bạn và người thân trong gia đình hay quên tắt đèn sau mỗi lần sử dụng. Thì đây có lẽ là 1 trong những cách tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ tốt nhất.
Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra sự tương thích giữa bóng đèn nhà bạn với thiết bị cảm biến chuyển động. Để tránh trường hợp hoạt động không như mong muốn nhé.

Sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện

Một phương pháp tiết kiệm hiệu quả nữa để giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ là sử dụng đèn LED cho gia đình. Đèn LED sẽ tiết kiệm khoảng 75%. Và tuổi thọ lâu hơn gấp 25 lần so với những chiếc đèn đốt sợi thông thường khác.

Sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện
Sử dụng bóng đèn LED tiết kiệm điện

Bóng đèn LED có độ phát sáng rất cao nhưng mức tiêu thụ điện lại rất thấp. Trên thị trường đã có nhiều mẫu mã và kích thước đèn LED khác nhau nên rất dễ cho các gia đình lựa chọn.

Chỉ với những cách làm tiết kiệm điện đơn giản mà COLOCOLO chia sẻ ở trên. Bạn đã có thể sử dụng các thiết bị điện trong nhà một cách thoải mái mà không bị hao tốn nhiều điện năng. Cũng vì thế mà bạn sẽ không phải lo về vấn đề “viêm màng túi” vào mỗi cuối tháng do hóa đơn tiền điện nữa rồi !

Đừng nên bỏ qua: 8 Cách chống nóng mùa hè không cần điều hòa nhưng nhà vẫn mát rượi

Chia sẻ bài viết:

Bình luận (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *