Các yếu tố “thu hút khách” đến khách sạn được đánh giá cao

thu hút khách đến khách sạn

Các yếu tố “thu hút khách” đến khách sạn được đánh giá cao

Không riêng gì khách sạn, kinh doanh các lĩnh vực khác cũng vậy. Yếu tố thu hút khách đến khách sạn hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cả khách sạn. Kinh doanh khách sạn là một ngành đặc có độ cạnh tranh cao, đòi hỏi các chủ khách sạn phải đưa ra được các giải pháp thu hút khách đến khách sạn đúng đắn và kịp thời. Vậy cách thu hút khách đến khách sạn đó là gì? Hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

Khách hàng đến với khách sạn của bạn vì điều gì?

Muốn khách hàng thường thường xuyên đến với khách sạn của bạn thì ít nhất khách sạn của bạn phải đáp ứng được những yếu tố sau:

1. Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

thu hút khách đến khách sạn
Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

Việc cơ sở vật chất tốt, đầy đủ những tiện nghi từ những cái cơ bản như: wifi, khăn các loại, máy lạnh, cây lăn bụi đa năng,…. cho đến các cơ sở vật chất như bàn ghế, hồ bơi, phòng tắm hiện đại,… sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Vì điều khách hàng đánh giá đầu tiên là cơ sở vật chất có phù hợp với họ hay không và đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

Trong thời gian khách lưu trú tại khách sạn chắc chắn không thể tránh khỏi tóc rụng, vụn bánh,…rơi trên chiếc giường. Lúc này để hạn chế thay chăn ga bạn có thể trang bị thêm cho mỗi phòng 1 cây lăn bụi đa năng COLOCOLO, để khách thoải mái vệ sinh chiếc giường của mình trước khi đi vào giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, COLOCOLO có bán Lõi cây lăn bụi giường dùng để thay thế, sử dụng được lâu dài.

thu hút khách đến khách sạn
Cây lăn bụi đa năng COLOCOLO giúp dọn sạch chăn ga giường

2. Chất lượng dịch vụ tốt

Điều khiến cho khách hàng đến với khách sạn là “chất lượng dịch vụ khách hàng nhận được” nhiều hơn “chất lượng phục vụ khách hàng mong đợi”. Vì khách hàng luôn dựa vào “cảm nhận” và “trải nghiệm” những tính năng dịch vụ mà khách sạn mang lại. Từ đó được sự tin tưởng của khách hàng và khách sạn của bạn sẽ có tiếng tăm hơn trên thị trường.

3. Thái độ phục vụ khách hàng

thu hút khách đến khách sạn
Thái độ phục vụ khách hàng

Nhân viên phục vụ có tay nghề cao, khả năng giao tiếp và biết cách ứng xử tốt, luôn để ý đến khách hàng và quan tâm họ, chia sẻ với họ mỗi khi cần sẽ tạo được ấn tượng của khách hàng về chất lượng phục vụ.

4. Giá thành phù hợp với tiêu chí khách hàng mong muốn

Dù là khách hạng sang hay những khách du lịch, du khách đi công tác thì vấn đề họ quan tâm đó chính là giá thành có phù hợp với những gì mà họ nhận được không. Vì thế, hãy nhìn vào đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ mà định giá hợp lý nhất cho khách hàng.

Các giải pháp thu hút khách đến khách sạn của bạn

1. Thu thập thông tin và tìm hiểu về khách hàng

Để phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất, các bạn cần phải thu thập những thông tin cơ bản của họ như: những mong muốn, nhu cầu, sỏ thích hay cả ngân sách mà họ thường bỏ ra chi tiêu trong kỳ nghỉ của mình,…. Từ những thông tin đó, bạn có thể đặt ra những chính sách, tiêu chí và lên kế hoạch phù hợp cho từng đối tượng khách hàng, từ đó có thể chăm sóc khách hàng một cách vừa ý nhất mà không bị làm phiền khách hàng.

2. Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng

Những khách sạn tốt thường kết hợp với những ứng dụng đặt phòng trực tuyến. Thường thì sau khi khách trả phòng thì sẽ lên ứng dụng và đánh giá chất lượng của phòng cũng như dịch vụ, cũng như có những nhận xét tốt về chất lượng dịch vụ của khách sạn. Kết hợp với những ứng dụng đặt phòng trực tuyến, bạn sẽ biết được khách có hài lòng với chất lượng dịch vụ của khách sạn mình hay không.

3. Xác định được các khách hàng tiềm năng

Mỗi khách sạn có những lợi thế riêng của mình. Chính vì vậy mà bạn không thể xây dựng các chiến dịch quảng cáo liên tục để chiều lòng mọi khách hàng. Đối tượng du khách đến khách sạn của bạn thường ở độ tuổi nào, nghề nghiệp gì, mức thu nhập bao nhiêu,… Từ những tiêu chí đặt ra, bạn có thể xây dựng những chương trình quảng cáo, khuyến mãi phù hợp. Việc giữ chân khách hàng cũ cũng như thu hút những khách hàng có tiềm năng chính là chìa khóa để khách sạn của bạn tăng doanh thu.

4. Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Muốn thu hút khách đến khách sạn, bạn phải xây dựng chất lượng dịch vụ tốt. Điều này luôn đúng trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Vì thế chúng ta cần phải:

  • Hoàn thiện tốt cơ sở vật chất kỹ thuật

Không chỉ chú trọng đến cơ sở vật chất hiện đại mà còn cần phải chú trọng đến cảnh quan thiên nhiên xung quanh khách sạn và mang tính đồng nhất. Mỗi doanh nghiệp khách sạn phải thường xuyên nâng cao chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật, đảm bảo khách sạn luôn mới mẻ và bắt kịp xu hướng. Từ đó tạo cho khách hàng có cảm giác thân thiết với khách sạn.

  • Đội ngũ nhân viên lao động chuyên nghiệp, có tay nghề cao

Các nhân viên phục vụ nên có sự giao tiếp thường xuyên giữa nhân viên phục vụ và khách hàng lưu trú tại khách sạn. Sản phẩm và cơ sở vật chất trong phòng của khách nên thay đổi phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Luôn biết được tâm lý của khách hàng và cảm nhận của họ để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Vì vậy, các chủ khách sạn nên nâng cao chất lượng đội ngũ lao động để chất lượng dịch vụ đạt hiệu quả tốt hơn.

  • Cần hoàn thiện quy trình phục vụ

Chúng ta cần có quy trình phục vụ để nâng cao tính chuyên nghiệp cho khách sạn như: đón khách khi khách đến, phục vụ trực tiếp khách, thay khăn tắm hay khăn mặt cho họ nếu họ muốn. Điều quan trọng hơn là tiễn khách khi khách đi và luôn niềm nở với khách hàng.

5 Cách thức nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp

5. Xây dựng những chương trình ưu đãi cho khách hàng

Việc xây dựng chương trình khuyến mãi sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn khi đến khách sạn. Ngoài ra, đây là tuyệt chiêu giữ chân khách hàng và gia tăng doanh số của khách sạn.

6. Nắm bắt được đối tượng khách hàng

Cần biết được xu hướng đặt phòng chủ yếu của khách hàng hiện nay là gì thông qua những khách hàng cũ, Website hay Facebook,… Nhất là cách thanh toán của khách hàng thông qua hình thức nào là chủ yếu. Từ đó, chúng ta sẽ nhắm vào đúng tiêu chí khách hàng và làm họ hài lòng.

7. Sử dụng các chiến lược Marketing

Nên sử dụng các chiến lược Marketing để quảng bá thương hiệu nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó, tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn và đặc biệt là sẽ tạo được lượng khách hàng tiềm năng cho khách sạn.

Trên đây là các yếu tố thu hút khách đến khách sạn của bạn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các chủ khách sạn có thể định hướng được giải pháp đúng đắn và chính xác nhất. Ngoài ra COLOCOLO.VN còn cung cấp dòng cây lăn bụi cán dài đầu tiên tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu ĐẶT HÀNG hoặc tìm hiểu về sản phẩm thì có thể CHAT TRỰC TUYẾN qua website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi ngay 0898 121 005 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *