3 Thời điểm tuyệt đối không được quét nhà kẻo làm ăn đi xuống

quét nhà

3 Thời điểm tuyệt đối không được quét nhà kẻo làm ăn đi xuống

Bạn có biết quét nhà vào thời điểm nào sẽ làm tài lộc, vận may lũ lượt đi khỏi nhà bạn không? Theo quan niệm trong phong thủy, có 3 thời điểm bạn tuyệt đối không được phép quét dọn nhà cửa nếu không muốn khuynh gia bại sản. Vậy nên, nếu bạn chưa biết 3 thời điểm đó là những thời điểm nào thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Không được quét nhà vào sáng sớm

quét nhà
Những người làm kinh doanh không được quét nhà vào buổi sáng

Nếu bạn là người làm kinh doanh, buôn bán thì bắt buộc bạn phải biết rằng quét dọn nhà vào sáng sớm chính là một đại kỵ, hành động đó được coi như là quét thẳng tài lộc, may mắn của nhà bạn ra ngoài đường. Do đó, nếu muốn công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn thì bạn không được quét dọn bụi bẩn cũng như rác vào sáng sớm. Nếu bắt buộc phải quét thì bạn hãy thu gọn đống rác vào một góc rồi chờ tới cuối ngày đem đổ một lần luôn nhé.

Ngoài ra, vẫn có một cách vừa có thể giúp nhà cửa sạch sẽ vừa không sợ phạm phải điều đại kỵ. Nếu bạn sử dụng cây lăn bụi 3m của ColoColo thay cho chổi quét nhà thì bụi bẩn sẽ chỉ được gom gọn vào một chỗ mà không phải hất chúng ra khỏi nhà.

Nhân dịp 8/3 nên ColoColo đang có chương trình giảm giá lên đến 50% đối với tất cả các sản phẩm của ColoColo được bày bán trên Website https://colocolo.vn/. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để sở hữu cây lăn bụi 3m, khi đó bạn sẽ không còn phải kiêng dè việc quét dọn nhà cửa sáng sớm nữa. Chương trình kéo dài đến hết 31.03.2021, vậy nên hãy nhanh tay đặt hàng ngay kẻo lỡ bạn nhé.

Quét nhà vào ban đêm là điều tối kỵ

quét nhà
Quét nhà vào ban đêm sẽ đánh thức các “thế lực âm”

Quét nhà ban đêm có sao không? Câu trả lời là có. Bạn không nên trong lúc mọi người nghỉ ngơi thì bạn lại cầm chổi lên dọn dẹp. Vì làm vậy sẽ tạo ra tiếng ồn và làm bụi bẩn bay tứ tung gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác.

Ngoài ra, quét dọn nhà vào đêm khuya được cho là việc làm tối kỵ. Vào thời điểm ban đêm, hành động quét nhà của bạn giống như là đánh thức giấc ngủ của “thế lực âm”, sẽ khiến những tai họa và xui xẻo ập xuống nhà bạn không ngừng. Vậy nên nếu bạn có thói quen không nên này thì hãy bỏ ngay nhé.

Kiêng kỵ quét dọn nhà cửa vào 3 ngày đầu năm mới

quét nhà
Người Việt có phong tục không quét nhà vào 3 ngày đầu năm mới

Phần lớn các gia đình đều biết việc kiêng kỵ quét dọn nhà vào 3 ngày đầu của Tết Nguyên Đán. Nhưng ít ai biết, thật ra phong tục này xuất phát từ câu chuyện cổ ở Trung Quốc

Truyện kể rằng, ngày xưa có một người lái buôn do làm việc chăm chỉ, chịu thương chịu khó nên được Thủy Thần tặng cho một người hầu tên Như Nguyệt. Kể từ ngày Như Nguyệt về nhà, người lái buôn này ngày càng trở nên giàu có, công việc làm ăn luôn xuôi chèo mát mái. Bỗng đến một năm, vào đúng mùng 1 Tết, Như Nguyệt mắc lỗi và bị người lái buôn đánh đập, mắng nhiếc thậm tệ khiến nàng tủi thân biến vào đống rác. Do không biết, nên khi dọn dẹp người lái buôn vô tình mang rác đổ đi, đổ luôn cả nàng Như Nguyệt. Từ đó về sau ông trở về với cuộc sống nghèo khổ.

Do đó, người ta quan niệm vào đầu năm mới, những thứ trong nhà đều là tiền tài của cả năm, trong nhà càng nhiều rác tức là năm đó càng thu về nhiều tiền. Việc quét dọn rác vào đầu năm giống như là quét “tiền” ra khỏi nhà, nếu không thực hiện theo cả năm sẽ nghèo túng, không được Thần Tài phù hộ. Vậy nên, dù có bận rộn cỡ nào thì các gia đình vẫn cố gắng dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh bàn thờ vào ngày 30 Tết.

Tóm lại

Nên quét nhà vào thời điểm nào? Bạn chỉ cần ghi nhớ 3 thời điểm không nên quét nhà này thì lúc nào quét dọn nhà cũng đều ổn thỏa cả. Tuy vậy, việc kiêng kỵ này còn tùy thuộc vào quan niệm và tín ngưỡng riêng của mỗi người. Nhưng ông bà ta vẫn thường hay bảo rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn cũng vẫn nên biết để tránh gây khó xử trong các mối quan hệ thường ngày. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *