Quần áo bị dính lông khi giặt máy, cứ theo cách này đảm bảo sạch bong

quần áo bị dính lông khi giặt máy

Quần áo bị dính lông khi giặt máy, cứ theo cách này đảm bảo sạch bong

Quần áo bị dính lông khi giặt máy luôn là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu? Nếu nhà bạn đang nuôi một bé thú cưng thì hẳn là câu hỏi này không ít lần khiến bạn phải băn khoăn suy nghĩ. Chó mèo nhà bạn thường rụng rất nhiều lông. Lông của chúng rơi rụng khắp nhà: trên thảm, trên ga trải giường, ghế sofa và trên quần áo của bạn. Một khi lông dính vào các loại vải thì sẽ không dễ dàng biến mất, ngay cả sau khi bạn lấy quần áo ra khỏi máy giặt/máy sấy. Phải làm sao nếu lông chó mèo ở khắp mọi nơi? Và làm cách nào để loại bỏ chúng ra khỏi quần áo của bạn?

Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để loại bỏ lông chó mèo dính vào quần áo của mình. Một số thủ thuật dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

1. Cách khắc phục quần áo bị dính lông khi giặt máy

quần áo bị dính lông khi giặt máy
Lấy lông chó mèo ra khỏi quần áo dễ dàng với Cây Lăn Bụi Quần Áo COLOCOLO

Cách tốt nhất để không để lông chó hoặc lông mèo dính vào quần áo của bạn là phòng ngừa. Bạn không thể ngăn chú chó hoặc bé mèo cưng của bạn rụng lông, nhưng bạn có thể giảm lông thú cưng để lại. Mỗi ngày, chải lông nhanh cho thú cưng của bạn chỉ trong một phút bằng bàn chải. Và hãy dành thời gian mỗi tuần để hút bụi, lăn bụi và quét nhà, bao gồm cả đồ đạc trong nhà.

2. Loại bỏ lông thú cưng ngay trên giường của chúng

Bạn thường tìm thấy lông thú cưng tập trung nhiều nhất ở đâu? Nơi chú chó hoặc bé mèo của bạn nằm ngủ, thường là trên chiếc giường của chúng. Mỗi tuần một lần bạn hãy vệ sinh sạch sẽ nơi ngủ của chúng. Thêm một lần xả cho các tấm trải giường để đảm bảo tất cả lông thú cưng được loại bỏ bên trong máy giặt của bạn.

Bạn có thể làm khô giường của thú cưng trong máy sấy, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch túi lọc xơ vải trong nửa chu kỳ sấy. Một chiếc túi lọc xơ vải sạch sẽ có thể lấy được nhiều lông thú cưng hơn khi quá trình sấy đang diễn ra.

3. Cách lấy lông mèo ra khỏi quần áo khi giặt máy

quần áo bị dính lông khi giặt máy
Cách lấy lông chó/mèo ra khỏi quần áo

Cách khắc phục quần áo bị dính lông hiệu quả đó là ngăn ngừa lông dính trước khi giặt máy. Trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy cho quần áo của bạn vào máy sấy trong 10 phút. Thao tác này làm mềm vải và làm giảm độ bám của lông thú cưng. Các sợi lông sẽ bị bẫy xơ vải của máy sấy bắt lại. Sau đó, giũ quần áo để lấy càng nhiều lông thú cưng càng tốt rồi mới cho quần áo vào máy giặt. Khi bạn hoàn tất, hãy làm sạch túi xơ vải của máy sấy để lông không bị bết khi bạn giặt xong nhé.

Khi giặt, hãy thêm 1/2 chén giấm trắng vào máy giặt cùng lúc với bột giặt/nước giặt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều lông thú cưng hoặc xơ vải dính vào quần áo. Giống như chu trình giặt trước của máy sấy, điều này cũng giúp làm mềm các loại vải và làm bung các sợi lông bị kẹt.

Sau khi kết thúc quá trình giặt, hãy làm sạch máy giặt của bạn bằng cách chạy một chu trình giặt trống. Hiện nay đa số các máy giặt cũng đã có chế độ làm sạch lồng giặt. Khi chu trình hoàn tất, hãy lau toàn bộ máy bằng khăn ướt để tránh để lại lông thú cưng trong đợt giặt sau.

Tất nhiên, để khắc phục nhanh chóng, hãy dùng cây lăn vải dính lên quần áo của bạn. Một cây lăn xơ vải tốt cũng có thể được sử dụng để loại bỏ lông thú cưng khỏi quần áo trước khi bỏ chúng vào giặt máy. Cách lấy lông mèo/chó ra khỏi quần áo này rất hiệu quả. Bạn nên thử ngay nhé!

4. Cách xử lý quần áo bị dính lông khi giặt máy chỉ với một dụng cụ duy nhất

quần áo bị dính lông khi giặt máy
Cách lấy lông chó/mèo ra khỏi quần áo dễ dàng chỉ với một dụng cụ duy nhất

Sử dụng băng keo

Hãy tận dụng ngay vật dụng sẵn có trong nhà bạn để loại bỏ lông chó mèo dính vào quần áo. Để phần keo dính ở bên ngoài, quấn xung quanh bàn tay, sau đó bạn hãy chấm nhẹ vào những nơi có lông để loại bỏ chúng.

Đây là cách lấy lông chó/mèo ra khỏi quần áo hiệu quả nhưng khá tốn nhiều thời gian của bạn.

Sử dụng miếng rửa chén

Miếng rửa chén thường có một bên là mặt xốp. Đây sẽ là công cụ mà bạn có thể thử để loại bỏ lông thú cưng và thậm chí là sơ vải ra khỏi quần áo của mình. Bạn dùng mặt xốp chà nhanh tay trên phần quần áo bị dính lông, đảm bảo lông bám dính sẽ giảm đáng kể trên áo của bạn.

Găng tay cao su

Một cách để loại bỏ lông mèo/chó dính vào quần áo khi giặt máy đó là sử dụng găng tay cao su. Dụng cụ này đã được chứng minh có khả năng loại bỏ lông chó/mèo dính trên quần áo rất hiệu quả. Thấm một ít nước lên găng tay cao su. Sau đó bạn xoa lên những vị trí có lông bám. Các sợi lông sẽ được gom lại và lúc này bạn có thể dễ dàng gom bỏ chúng đi.

Cây lăn bụi quần áo – phương pháp loại bỏ lông dính trên quần áo hiệu quả nhất

quần áo bị dính lông khi giặt máy
Cây lăn bụi quần áo Nhật Bản chất keo siêu dính

Đây là cách làm sạch quần áo bị dính lông khi giặt máy nhanh và hiệu quả nhất. Bạn nên để sẵn một cây lăn bụi quần áo của COLOCOLO trong phòng khách cũng như phòng ngủ của mình. Sử dụng cây lăn lăn nhẹ trên quần áo bị dính lông, lúc này lông thú cưng sẽ bị dính chặt vào cây lăn và được loại bỏ hoàn toàn khỏi quần áo của bạn.

Đặc biệt, COLOCOLO có bán Cây lăn bụi quần áo mini và Lõi cây lăn bụi quần áo mini kèm theo tiện lợi, sử dụng được lâu dài.

Với các mẹo và thủ thuật vừa rồi bạn đã có thể làm sạch quần áo bị dính lông khi giặt máy một cách dễ dàng. Hãy thử thực hành ngay hôm nay để thấy được những hiệu quả bất ngờ bạn nhé!

Các bài viết liên quan: 

Chia sẻ bài viết:

Bình luận (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *