5 Mẹo dọn nhà vừa nhanh vừa sạch dành cho những người lười biếng

mẹo dọn nhà

5 Mẹo dọn nhà vừa nhanh vừa sạch dành cho những người lười biếng

Thấy Tết là lại thấy mệt mỏi với công việc vệ sinh nhà cửa sắp tới. Nhưng nếu biết 5 mẹo dọn nhà thông minh dành cho người lười này, việc dọn dẹp nhà cuối năm của bạn sẽ thêm phần thú vị, dễ thở hơn nhiều đấy. Quan trọng hơn là sẽ không bị ba mẹ cằn nhằn vì kêu đi làm vệ sinh hoài nhưng mãi chẳng thấy động đậy gì.

1. Phân công việc cho từng ngày

mẹo dọn nhà
Nên chia công việc từng ngày

Không nên dồn nhiều việc cùng lúc. Nếu là một người siêu lười, việc bắt làm hết tất cả mọi thứ trong một ngày khiến họ nghĩ thôi là chỉ muốn “nằm dài” rồi đấy.

Chính vì vậy, bạn nên phân nhiệm vụ mỗi ngày cần làm gì. Ví dụ hôm nay vệ sinh nhà tắm, ngày mai vệ sinh bếp, mỗi ngày đều quét nhà khoảng 15 – 20 phút. Việc phân chia này vừa giúp bạn thấy công việc không quá nhiều, đỡ lười hơn. Thực hiện thường xuyên còn khiến bạn cảm thấy điều này không phải điều gì cực nhọc nữa vì nó đã trở thành thói quen nề nếp.

À, nhưng bạn đừng chỉ lo dọn dẹp mà quên mất việc sắm sửa, chuẩn bị đồ đạc để đón Tết nữa nhé. Xem ngay Những vật dụng cần thiết cho ngày Tết, phụ nữ nào cũng phải nhớ nếu bạn đang phân vân không biết phải chuẩn bị gì.

2. Mẹo dọn nhà bằng cách hát “karaoke”

Tới đây có vẻ giống như đang đùa nhưng đó lại là sự thật. Vừa dọn dẹp, vừa hát, hoặc không hát thì có thể làm gì khác để giải trí như mở radio, TV,… Đã lười rồi, còn bắt dọn dẹp một mình thì khác nào cực hình. Hãy vừa làm vừa hát, bạn sẽ thấy công việc đỡ nhàm chán hơn và có động lực dọn dẹp hơn rất nhiều.

mẹo dọn nhà
Vừa làm việc vừa hát để tạo hứng thú làm việc nhà

Vừa hay Tết đang đến rồi nè. Bạn hãy thử áp dụng mẹo dọn nhà đón Tết này để tạo động lực làm việc cho mình nhé. Ngoài ra khi bạn hát và dọn dẹp cùng lúc, nó sẽ làm bạn tập trung vào công việc hơn, đánh lừa trạng thái “lười vận động” của bạn, từ đó công việc cũng được hoàn thành nhanh hơn đó.

3. Làm việc thuận tiện, tận dụng thời cơ

Ngoài việc phân bổ công việc cho từng ngày ra nếu có thể, bạn nên làm nốt những việc thuận tiện trong lúc bạn đang bớt lười. Chẳng hạn như khi đi tắm, bạn hãy chà luôn sàn nhà vệ sinh; Khi rửa chén, bạn lau dọn luôn gian bếp; Hoặc đơn giản hơn là nếu đi từ chỗ phơi đồ vô phòng, bạn hãy mang luôn quần áo đã phơi khô của mình vào trong. Vừa không tốn công phải chạy đi chạy lại giữa các nơi, vừa giúp bạn cảm thấy khối lượng công việc được giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng lúc bạn đang ít lười nhất để làm thêm một số công việc khác. Như lúc bạn đang vệ sinh sàn nhà, bạn thấy nhà bếp dơ thì hãy xử lý, lau chùi chúng luôn mà không cần đắn đo suy nghĩ. Lưu ý là không nên ngồi nghỉ ngơi nhiều. Vì khi bạn đã ngồi nghỉ rồi, thường thì bạn sẽ làm biếng lại đó.

4. Mời bạn bè đến chơi

mẹo dọn nhà
Mời bạn bè để tạo động lực

Có lẽ đọc tới đây nhiều người sẽ nghĩ “rủ bạn bè tới chơi sao lại gọi là mẹo dọn nhà?”. Thật ra, bạn có thể hình dung như thế này. Có phải mỗi lúc nhà có khách, ít nhiều gì bạn cũng sẽ tự giác đi dọn dẹp nhà cho bớt bừa bộn hơn đúng không. Vì vậy, nếu bạn ở một mình và ít khi có bạn bè ghé thăm. Bạn có thể mời họ đến, xem đó như là một động lực để bản thân bớt lười vệ sinh nhà cửa hơn.

Ngoài ra, lời khuyên là không nên rủ những người đã biết độ lười của bạn nhé. Vì họ có tới cũng không tác động tới bạn nhiều được đâu. Hãy mời những người quan trọng hoặc người chưa biết tới sự lười biếng của mình thì may ra bạn mới chịu vận động.

5. Dùng cây lăn bụi hỗ trợ

Nếu bạn quá làm biếng để quét nhà, xong sau đó lau nhà. Hãy dùng cây lăn bụi sàn nhà ColoColo – giải pháp dọn dẹp nhà nhanh và hiện đại. Dòng sản phẩm này có thể loại bỏ 90% bụi bẩn trên sàn nhà, sạch hơn nhiều so với việc vừa quét, vừa lau nhà. Nguyên do là chất keo được sử dụng là loại cao cấp, có khả năng bám dính tốt, thân thiện với người dùng. Chẳng may bạn để lớp keo dính trên da thì nó cũng không khiến bạn bị dị ứng như một số dòng sản phẩm khác.

mẹo dọn nhà
Cây lăn bụi sàn nhà ColoColo

Đặc biệt, ColoColo đang có chương trình giảm giá lên đến 50% cho dòng sản phẩm Cây lăn bụi sàn nhà. Bạn có thể đặt hàng ngay tại website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi trực tiếp HOTLINE 0898 121 005

Mong rằng 5 mẹo dọn nhà nhanh dành cho người lười vừa được chia sẻ, sẽ giúp việc vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn hãy cố gắng áp dụng những phương pháp thông minh này như một thói quen. Chúng sẽ giúp bạn đỡ mất công dọn dẹp thường xuyên, tiết kiệm thời gian hơn để còn dành nhiều thời gian cho những công việc mình yêu thích nữa nhé.

Các bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *