Các dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô thường được sử dụng nhiều nhất

dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô

Các dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô thường được sử dụng nhiều nhất

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô sẽ giúp cho quy trình vệ sinh nội thất ô tô diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Do đó nếu bạn muốn tự làm sạch ô tô của mình tại nhà, bạn cần biết phải chuẩn bị những gì cho hợp lí.

1. Bộ dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô gồm những gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất trong chiếc xe của bạn bắt đầu bám nhiều bụi bẩn và phai màu do nhiều tác động khác nhau như thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi. Điều đó sẽ làm mất đi vẻ sang trọng của không gian nội thất trong chiếc xe của bạn.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ nội thất ô tô, bao gồm các vật dụng sau đây:

Súng dọn nội thất ô tô

Dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô
Súng dọn nội thất ô tô

Dụng cụ này sử dụng khí nén để tạo 1 dòng khí xoáy cuốn sạch mọi bụi bẩn ở các khe nhỏ trong xe hơi với lượng dung dịch được hút mang theo dòng khí để tẩy rửa mọi bụi bẩn tại các vị trí khó lau chùi.

Sử dụng dụng cụ này, bạn có thể thoải mái vệ sinh nội thất xe sạch sẽ đến từng milimet mà không làm bạn mất quá nhiều công sức và thời gian.

Máy hút bụi

Dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô
Máy hút bụi

Bạn nên sắm một chiếc máy hút bụi để loại bỏ sạch hết bụi bẩn bám trên sàn nhà, thảm trải sàn, bụi bám trên bảng điều khiển, trong các khe khó lau chùi, … Tất cả các bụi bẩn sẽ được hút vào thùng nhỏ bên trong máy, bụi và rác sẽ không bay vào các vật dụng khác.

Cây lăn bụi dùng trong ô tô

Cây lăn bụi sẽ là dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô tiện dụng trong rất nhiều trường hợp. Bạn không thể ngày nào cũng vác máy hút bụi để lau dọn xe, nhưng với một cây lăn bụi dùng trong ô tô, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó.

Cây lăn bụi giúp làm sạch khăn lông xù, giường ngủ, ghế sofa, sàn nhà, v.v. Hơn nữa, cây lăn bụi rất hữu ích trong việc làm sạch xe của bạn. Chúng có thể len ​​lỏi vào mọi ngóc ngách. Lời khuyên của chúng tôi là di chuyển cây lăn từ cao xuống thấp, từ trái sang phải, từ góc của xe ra bên ngoài và tiếp tục cho đến khi toàn bộ xe sạch bụi bẩn, lông thú và xơ vải, v.v.

Đây là cây lăn bụi tốt nhất trên thị trường hiện nay: Cây Lăn Bụi Ôtô Mini của ColoColo

Chất tẩy rửa vệ sinh và chăm sóc nội thất

Bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên biệt dùng cho vệ sinh nội thất ô tô. Sử dụng các loại hóa chất này có độ pH trung tính (độ pH = 7). Các chất tẩy rửa đó vừa có khả năng làm sạch hiệu quả, vừa diệt nấm mốc và diệt khuẩn, vừa an toàn tuyệt đối cho các bộ phận của nội thất ô tô.

Các bộ dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô cơ bản khác

Ngoài các dụng cụ vệ sinh đã đề cập ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng khác như: khăn lau microfiber (loại khăn này có các sợi vải nhỏ, không gây trầy xước cho các bề mặt tiếp xúc và có khả năng thấm hút rất tốt), chổi quét bụi vệ sinh cho cửa gió điều hòa (một số bạn thường dùng chổi quét sơn nhỏ để vệ sinh vị trí này), dung dịch khử mùi nội thất xe, dung dịch bảo vệ đồ nội thất, … Đó là các dụng cụ cơ bản và cần thiết để làm sạch ô tô của bạn.

2. Dụng cụ không nên sử dụng để vệ sinh nội thất trên ô tô

Dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô
Dụng cụ không nên sử dụng để vệ sinh

Các chuyên gia khi nói về chăm sóc và vệ sinh nội thất ô tô, đều khuyên không nên sử dụng hydrogen peroxide và thuốc tẩy để vệ sinh bên trong xe. Trên trang web của tạp chí Kelley Blue Book, họ có viết rằng: “Cả hai loại hóa chất là hydrogen peroxide và thuốc tẩy đều có thể diệt khuẩn, nhưng chúng cũng sẽ làm hư hỏng các bề mặt nhựa vinyl và nhựa thường được sử dụng trong hầu hết các vật dụng ngày nay.”

Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh tuyệt đối trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có chứa amoniac. Dung dịch này có thể làm phai màu ghế da và các đồ nội thất khác trong xe của bạn.

Việc chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh nội thất ô tô sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định vệ sinh nội thất ô tô tại nhà, hãy sắm ngay cho mình những dụng cụ an toàn và cần thiết phía trên nhé.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *