Bỏ túi ngay 7 mẹo dọn tóc rụng Nhanh – Sạch – Hiệu quả cho chị em

dọn tóc rụng

Bỏ túi ngay 7 mẹo dọn tóc rụng Nhanh – Sạch – Hiệu quả cho chị em

Dọn tóc rụng tưởng chừng là một công việc hết sức đơn giản nhưng đây lại là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu. Với những biện pháp thông thường, dù dọn kỹ đến mấy bạn vẫn sẽ để sót lại một vài sợi tóc. Những sợi tóc rụng khắp sàn nhà mà không có cách nào dọn sạch hết được quả thật là một điều cực kỳ phiền toái. Vậy làm sao để dọn tóc rụng vừa nhanh, gọn lại hiệu quả nhất đây? Các chị em hãy bỏ túi ngay 7 mẹo vặt sau đây, chỉ với những phương pháp đơn giản, việc dọn tóc rụng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Dọn tóc rụng bằng máy hút bụi

dọn tóc rụng
Dọn tóc bằng máy hút bụi

Có thể bạn không ngờ tới chỉ với chiếc máy hút bụi trong tay là bạn đã có thể dọn sạch sẽ những sợi tóc một cách cực kỳ đơn giản. Với công dụng hút sạch mọi bụi bẩn của mình, chiếc máy hút bụi chắc chắn sẽ không bỏ qua bất kỳ sợi tóc nào. Những sợi tóc dù ở bất kỳ ngóc ngách nào dù là gầm giường hay tủ, ghế sofa đều cũng có thể được hút sạch. Tuy nhiên, chiếc máy hút bụi chưa thật sự phổ biến với nhiều gia đình tại Việt Nam do giá thành cao và sự cồng kềnh khó thao tác, nếu không cẩn thận bạn cũng có thể sẽ không dọn sạch được những sợi tóc rụng mà còn làm chúng khó xử lý hơn.

2. Sử dụng chổi và túi nilon

dọn tóc rụng
Sử dụng chổi và túi nilon

Đây là cách dọn tóc rụng khá đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả, chỉ với một chiếc túi nilon khi chà sát, túi nilon sẽ tạo nên lực hút tĩnh điện có khả năng hút được những sợi tóc rụng li ti. Do đó, để quét sạch những sợi tóc bằng chiếc chổi quen thuộc, bạn hãy bọc túi nilon ở đầu chiếc chổi quét nhà. Chỉ trong nháy mắt bạn có thể quét sạch tóc rụng bằng lực hút tĩnh điện của túi nilon mà không làm tóc bị dính lên chổi

3. Dùng chổi với tất

Cũng tương tự túi nilon, chiếc tất (vớ) da khi chà sát cũng tạo ra lực tính điện rất mạnh. Nên khi bạn đang có ý định quét dọn những sợi tóc rụng phiền toái hãy bọc ngay một chiếc tất da cũ quanh đầu chổi và nhanh chóng quét thật sạch những sợi tóc khó chịu.

4. Dọn tóc rụng bằng chai nhựa rỗng

dọn tóc rụng
Sử dụng chai nhựa rỗng

Những chiếc chai nhựa rỗng cũng chính là vật dụng thích hợp để tại nên tĩnh điện, hút trọn các sợi tóc rụng trên sàn nhà. Để có thể dọn sạch những sợi tóc rụng khó chịu bạn hãy lấy một chiếc chai nhựa rỗng chà xát lên vải hoặc khăn lông để chai nhựa nóng lên. Sau đó hãy lăn chiếc chai trên sàn nhà, nệm, ghế sofa,… với chuyển động lăn tròn trên mọi bề mặt, chắc chắn sẽ không có sợi tóc nào bị bỏ sót.

5. Sử dụng xác trà để dọn tóc

Dùng lực hút tĩnh điện xem ra là cách dọn tóc rụng vô cùng hiệu quả, nhưng bạn sẽ khá mất công để chà xát nhiều lần để tạo ra lực tĩnh điện. Bạn còn có thể tận dụng đến xác trà sau khi đã pha để thu gom tóc rụng một cách rất hiệu quả. Khi pha trà bạn đừng vội vứt bỏ xác trà đi, hãy để xác trà khô lại một chút và trải lên sàn nhà. Những sợi tóc rụng sẽ dính vào bã trà khiến cho việc quét dọn tóc dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Dọn tóc rụng bằng băng dính

dọn tóc rụng
Dọn tóc bằng băng dính

Dùng băng keo để dính những sợi tóc là cách được nhiều chị em sử dụng nhất hiện nay, khả năng dính sạch các sợi tóc rụng thì không thể nào bàn cãi. Chỉ với một cuộn băng dính bạn có thể dọn tóc trên hầu hết các bề mặt như sàn, ghế, nệm,… Xem ra đây là cách dọn tóc rụng hiệu quả nhất vì với việc tóc rụng được dính chặt lên keo dán, bạn sẽ không phải lo để sót hay rơi lại bất kỳ sợi tóc nào. Tuy nhiên dùng băng dính thông thường bạn sẽ phải xé từng miếng và mất công dán gỡ nhiều lần mới có thể dọn tóc hiệu quả được. Vậy đâu mới là cách hiệu quả nhất cho việc dọn sạch những sợi tóc rụng?

7. Dọn sạch tóc trên mọi bề mặt với Cây lăn ColoColo

dọn tóc rụng
Dọn sạch tóc, bụi mọi bề mặt với cây lăn ColoColo

Sử dụng Cây lăn bụi sàn nhàCây lăn bụi đa năng ColoColo sẽ là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể dễ dàng sử dụng. Cây lăn ColoColo đến từ Nhật Bản có thiết kế gọn, nhẹ, sử dụng được trên mọi bề mặt mà không gây ra tiếng ồn. Với lớp keo dính thần kỳ, cây lăn ColoColo có thể dễ dàng dính sạch tóc rụng, thậm chí cả bụi mịn, vụn thức ăn, lông vật nuôi. Thao tác lăn dễ dàng giúp làm sạch trên mọi bề mặt như sàn nhà, chiếu, thảm, giường, nệm, sofa mà không để lại vết keo dính cũng như khiến việc dọn dẹp của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt, cây lăn ColoColo có các lõi thay thế tiện dụng, gồm nhiều lớp để bạn có thể sử dụng được nhiều lần.

Trên đây là 7 mẹo dọn tóc rụng nhanh, gọn, cực kỳ hiệu quả mà mỗi chị em đều nên biết đến. Với những vật dụng có sẵn thông thường bạn đã có thể dọn sạch những sợi tóc phiền toái rụng khắp trên sàn nhà. Nhưng để loại bỏ những sợi tóc rụng triệt để nhất, bạn hoàn toàn nên sử dụng cây lăn ColoColo. ColoColo sẽ giúp việc dọn sạch tóc, bụi bẩn trên mọi bề mặt trở nên cực kỳ dễ dàng và làm cho ngôi nhà thân yêu của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm khiến ai cũng phải thích mê. 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *