Mùa dịch nhất định phải có những đồ dùng gia đình này trong nhà

đồ dùng gia đình

Mùa dịch nhất định phải có những đồ dùng gia đình này trong nhà

Tình hình dịch bệnh căng thẳng, hạn chế đi ra đường. Nên việc mua đồ dùng gia đình và lương thực, thực phẩm đang ngày càng khó khăn, do nhiều tỉnh thành phải giãn cách theo chỉ thị 15 và 16 của nhà nước. Vậy, danh mục những sản phẩm, vật dụng nhất định phải có trong nhà gồm những gì?

Cùng COLOCOLO tham khảo những sản phẩm sau đây để trang bị cho gia đình trong mùa dịch này nhé!

1. Lương thực, thực phẩm

đồ dùng gia đình
Lương thực, thực phẩm

Lương thực, thực phẩm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhằm duy trì sự sống bên cạnh những đồ dùng gia đình khác. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh và giãn cách xã hội thì việc mua và trữ thực phẩm trong nhà là việc rất cần thiết.

Lương thực, thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để để cơ thể khỏe mạnh, có thể lao động, sản xuất.

Ngoài những thực phẩm tươi và đông lạnh, bạn nên mua những thực phẩm khô như: Gạo, mì gói, đồ hộp để có thể sử dụng trong thời gian dài. Tránh việc đi chợ nhiều lần trong tuần trong thời kỳ nhạy cảm.

2. Nhu yếu phẩm

đồ dùng gia đình
Các vật dụng gia đình nhu yếu phẩm cần thiết

Nhu yếu phẩm được xem là vật dụng gia đình không thể thiếu cho dù có giãn cách xã hội hay không. Bạn cần chuẩn bị những nhu yếu phẩm sau để đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình: Khẩu trang, nước rửa tay, sữa tắm, giấy vệ sinh, nước súc miệng, … Những đồ dùng gia đình này có thể ngăn ngừa, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn.

Nhưng nếu chỉ quan tâm đến vệ sinh cá nhân mà không quan tâm đến dọn vệ sinh sạch sẽ không gian sống và quần áo, thì bạn có thể đang vô tình đưa vi khuẩn đến gần các thành viên thân yêu trong gia đình mình. Do đó, việc vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, quần áo thơm tho bằng cây lăn bụi sàn nhà cũng đáng được quan tâm để hạn chế dịch bệnh. Chúng sẽ giúp bạn vệ sinh không gian sống và quần áo một cách thảnh thơi.

3. Hộp thuốc Gia đình

đồ dùng gia đình
Hộp thuốc gia đình

Thuốc là sản phẩm đồ dùng gia đình đặc biệt liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Và mỗi người chúng ta cần sử dụng đến thuốc trong một số trường hợp khẩn cấp như tiêu chảy, nhức đầu, sốt hay một số bệnh ngoài da vào lúc nửa đêm, mưa gió hay giãn cách xã hội như hiện nay. Khi đó việc mua thuốc hoặc đến bệnh viện khám sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian, vì vậy việc dự trữ một số thuốc thông dụng trong mỗi gia đình là điều cần thiết như:

  • Thuốc hạ sốt
  • Thuốc tiêu hóa
  • Thuốc ho – dị ứng
  • Thuốc dùng ngoài da: Cồn ethanol 70°, Oxy già.
  • Nước muối sinh lý.
  • Thuốc trị bỏng
  • Bông, băng, gạc y tế và một số vật dụng y tế như máy đo huyết áp, nhiệt kế, kéo và kẹp bằng inox…

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên có sẵn một đèn pin trong nhà để phòng khi đêm tối mất điện không bị nhầm lẫn tên thuốc. Việc mỗi gia đình có một tủ thuốc riêng, không những giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe tạm thời mà còn hỗ trợ nhiều trong việc tìm kiếm thuốc dễ dàng khi khẩn cấp.

4. Đồ dùng nhà bếp

đồ dùng gia đình
Đồ dùng nhà bếp gia đình

Việc giãn cách xã hội theo chỉ thị thứ 15,16 sẽ khiến việc di chuyển khó khăn. Một số Tỉnh Thành quán ăn phải đóng cửa và số lượng các bạn shipper còn làm việc cũng giảm rất nhiều. Nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng gia đình như: Nồi, chảo, dao, thìa,… để mọi việc trở nên thuận tiện khi nấu ăn.

Đây là các đồ dùng gia đình thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Sẽ giúp bạn nấu ra những món ngon đầy chất dinh dưỡng cho gia đình, nâng cao sức khỏe mùa dịch.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn nên mua sẵn những đồ dùng gia đình thiết yếu. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ lây nhiễm ngoài xã hội và tiết kiệm được thời gian khi phải xếp hàng chờ vào siêu thị mua hàng. Nhưng trên hết, dù trong nhà đã có sẵn những vật dụng gia đình thiết yếu thì bạn vẫn phải luôn chú ý tới sức khỏe và sự an toàn của mình mọi lúc mọi nơi nhé.

Tham khảo các sản phẩm lăn bụi giúp không gian sống sạch sẽ hạn chế dịch bệnh cho gia đình thân yêu tại Website: https://colocolo.vn/

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *