Đàn ông lười làm việc nhà, ngại vào bếp chỉ vì 6 lý do thú vị này

đàn ông lười làm việc nhà

Đàn ông lười làm việc nhà, ngại vào bếp chỉ vì 6 lý do thú vị này

Có rất nhiều lý do khiến đàn ông lười làm việc nhà, cũng như tìm cách từ chối mỗi khi được giao những công việc dù là đơn giản. Đâu là lý do khiến các ông chồng lười làm việc nhà đến vậy?

Qua kết quả khảo sát của các chuyên gia cho thấy rằng: đàn ông lười làm việc nhà gấp 5 lần phụ nữ. Theo báo cáo năm 2013, những phụ nữ trung bình dành 17 giờ một tuần để làm việc nhà, còn nam giới chỉ dành khoảng 6 giờ một tuần mà thôi.

Xem tiếp nội dung bên dưới để khám phá những lý do thú vị này nhé!

1. Quan niệm giáo dục về giới tính

đàn ông lười làm việc nhà
Quan niệm giáo dục về giới tính

Có phải từ khi còn tấm bé, bạn đã được dạy rằng các bé trai thì luôn mặc những bộ quần áo khủng long, siêu nhân và chơi thể thao, trong khi các bé gái phải mặc những bộ váy màu hồng và chơi các trò như nhảy dây, nấu ăn?

Do những quan niệm trên mà các ông chồng giờ đây luôn nghĩ rằng công việc giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa là dành cho phụ nữ; còn đàn ông phải làm những công việc lớn lao hơn như kiếm tiền chẳng hạn.

Điều này không còn đúng trong xã hội hiện đại và có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến cách bạn giáo dục con cái. Vì thế, bạn cũng nên dạy con làm việc nhà theo độ tuổi và dạy bé rằng việc nhà không chỉ là việc của phụ nữ.

Giúp vợ làm việc nhà cũng là một cách giáo dục con cái theo hướng hiện đại, rằng con gái không nhất thiết phải luôn nữ tính, và con trai không được phép yếu đuối. Cũng như vậy, đàn ông làm việc nhà trông cũng rất ngầu chứ chẳng hề mất đi sự nam tính.

Muốn chồng làm việc nhà các chị em chỉ cần áp dụng 4 chiêu này

2. Ảnh hưởng bởi ADN từ xa xưa

Bạn sẽ phải bất ngờ vì nguyên nhân đàn ông lười làm việc nhà là do ảnh hưởng một phần bởi DNA từ xa xưa. Cách đây hàng triệu năm, khi loài người còn sống trong những hang động, những người đàn ông vốn có nhiệm vụ đi săn voi ma mút, trong khi những người phụ nữ ở lại dọn dẹp hang động và làm sạch tấm thảm khổng lồ làm bằng cành cây.

Thói quen này hình thành qua hàng trăm triệu năm và khiến nam giới thời nay chẳng hứng thú với việc nhà. Còn nhiều phụ nữ thời này vừa cân cả việc kiếm tiền, vừa chăm sóc con cái và đảm đang việc gia đình. Vì thế, phụ nữ cũng nên tìm cách trao đổi nhẹ nhàng để đàn ông chia sẻ việc nhà với mình nhé.

3. Đàn ông nghĩ mình không giỏi sắp xếp công việc

đàn ông lười làm việc nhà
Đàn ông nghĩ mình không giỏi sắp xếp công việc

Phụ nữ làm việc nhà nhiều hơn nam giới vì họ làm việc và quản lý công việc hiệu quả hơn, đơn giản là như vậy. Một bài báo khoa học trên tạp chí BMC Psychology vào cuối năm ngoái cho thấy; đàn ông chậm chạp hơn và kém tổ chức hơn phụ nữ khi chuyển đổi nhanh giữa các công việc. Đây chính là lý do khiến đàn ông lười làm việc nhà.

Trong khi một người đàn ông chỉ nghĩ về việc đem đồ đi giặt, thì một người phụ nữ vừa có thể giặt đồ vừa nghĩ đến các công việc tiếp theo như nấu cơm, quét nhà,… Nhiều người đàn ông bận bịu đi làm nên không có thời gian cho gia đình. Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm “con ong chăm chỉ” trong việc nhà, thì đàn ông cần học cách sắp xếp lịch làm việc hiệu quả để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình.

Nam giới có sức khỏe bền bỉ hơn nữ giới rất nhiều. Vì vậy trong nhiều trường hợp, một người đàn ông biết cách quản lý và sắp xếp công việc có thể làm việc nhà hiệu quả hơn một phụ nữ đấy!

4. Đàn ông lười làm việc nhà vì họ thường vô tâm với phụ nữ

Nhiều người đàn ông có thể bỏ qua những việc mà người phụ nữ của mình đã làm hoặc có thể họ cho rằng phụ nữ làm việc nhà là lẽ đương nhiên.

Các đấng mày râu có thể sẽ nhận ra vợ mình có vẻ mệt mỏi vì quá bận bịu chăm sóc cho con cái và làm việc nhà. Nếu đàn ông tự giác chia sẻ công việc nhà, đây cũng là một cách bày tỏ yêu thương với vợ của mình đấy!

5. Đàn ông lười làm việc nhà cũng có thể vì họ thật sự không thích

Có nhiều phụ nữ đã thừa nhận họ phải dành ba giờ một tuần để làm lại công việc nhà mà chồng của họ đã làm qua loa. Có lẽ đàn ông cũng khá thông minh khi có thể tìm ra hàng ngàn cách để thoái thác công việc vợ giao cho.

Bất kỳ chàng trai nào cũng có thể làm việc nhà, nhưng vấn đề là anh ấy muốn hay không thôi. Vì thế, khi nam giới bảo rằng “anh không thể làm tốt như em được đâu” thì chính là lúc chàng đang tìm cách “trốn” việc.

Thật ra việc nhà cũng không quá phức tạp và khó khăn, nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Nhiều chuyên gia cho rằng, làm việc nhà cùng với vợ có thể tăng sự hạnh phúc và mức độ hài lòng trong hôn nhân đấy.

6. Chuyện chăn gối có vấn đề

Một điều thật bất ngờ đó chính là các cặp vợ chồng phân chia công việc nhà trong gia đình thường rất hài lòng nhất với đời sống tình dục của họ. Nếu đàn ông trong nhà không thích làm việc, có lẽ do mối quan hệ chăn gối đang gặp vấn đề, khiến chàng cảm thấy không thoải mái khi giúp đỡ vợ mình.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tác động của môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến chuyện ấy. Vì thế, nam giới cũng có thể lấy lại ham muốn bằng cách chia sẻ việc nhà với vợ.

Cải thiện chuyện chăn gối là một cách giúp nam giới cải thiện tâm trạng hơn, từ đó chàng sẽ tự giác phụ giúp vợ. Trong nhiều trường hợp, cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều khi các đấng mày râu có thể tự giác làm việc nhà vì yêu thương vợ, thay vì bị ép buộc phải làm việc họ chẳng hề thích thú.

Có khá nhiều lý do khiến các ông chồng lười làm việc nhà, nhưng cũng có nhiều ông chồng lại yêu thích công việc nhà vì thương vợ. Một người đàn ông chuẩn mực mà người phụ nữ có thể dựa vào không chỉ giỏi việc xã hội, mà còn biết chia sẻ vất vả cùng người phụ nữ của mình!

Chắc hẳn qua bài viết này các chị em đã hiểu lý lo tại sao đàn ông lười làm việc rồi phải không nào! Để cải thiện tính lười làm việc nhà của các ông chồng hay người yêu, các chị em có thể lựa chọn cây lăn bụi cán dài COLOCOLO để hỗ trợ. COLOCOLO – Cây lăn bụi duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu 100% Nhật Bản.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm cây lăn bụi tại: https://colocolo.vn/san-pham/cay-lan-bui-san-nha-can-dai/

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *