Muốn “chồng làm việc nhà” các chị em chỉ cần áp dụng 4 chiêu này

chồng làm việc nhà

Muốn “chồng làm việc nhà” các chị em chỉ cần áp dụng 4 chiêu này

Với lối sống hiện đại ngày nay, thì chồng làm việc nhà để xây dựng mái ấm là chuyện cần thiết. Nhưng không phải tự nhiên mà họ thay đổi, các chị em cần có những “chiêu” để các ông chồng làm việc nhà dịp Tết này.

1. Dùng những lời ngọt ngào để khuyến khích chồng làm việc nhà

Chẳng ai mà không thích những lời nói “ngọt ngào” cả. Đàn ông dù là phái mạnh nhưng cũng không ngoại lệ. Bởi thế, bạn hãy tận dụng “điểm yếu” này của họ.

Những lời nói ngọt ngào, nhỏ nhẹ và thái độ tích cực, vui vẻ sẽ giúp anh chồng làm việc nhà cùng bạn.

Ví dụ: Thay vì nói với chồng bằng giọng điệu ra lệnh thì các chị em hãy nhỏ nhẹ. Biến những câu ra lệnh khô khan dọn bát đũa ăn cơm. Chị em hãy pha chút ngọt ngào: “Mẹ chuẩn bị cơm hết rồi, bố dọn giúp mẹ bát đũa rồi cả nhà cùng ăn cơm nhé!”.

2. Phân chia công việc rõ ràng

Chồng làm việc nhà phụ vợ
Chồng làm việc nhà phụ vợ

Gần đến Tết, ai cũng đều bận rộn, nào là việc công ty và cả chuyện nhà cửa rối ren. Đặc biệt là chị em khi phải chịu áp lực của cả hai bên công việc đã khiến nhiều họ thêm phần mệt mỏi. 

Cách giải quyết triệt để vấn đề này đó là phân chia việc nhà rõ ràng với chồng. Đây là cách giúp cả hai vợ chồng làm việc nhà một cách tự giác.

Ví dụ: Vợ đi chợ chuẩn bị đồ Tết, chồng dọn dẹp nhà cửa, lau bàn thờ tổ tiên,… Bạn nên phân chia công việc sao cho hợp lý. Bạn nên nhường cho chồng những công việc “nặng” như phải leo trèo lau cửa sổ hay những công việc mà chồng yêu thích để tạo được hứng thú cho chồng làm việc nhà. 

Nhưng COLOCOLO biết bạn lo chồng vụng về làm không sạch hoặc gây nguy hiểm khi trèo cao thì bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ như cây lăn bụi sàn nhà cán dài COLOCOLO. Cây lăn bụi có thể điều chỉnh từ 610mm – 970mm để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Ngoài ra, cây lăn bụi ứng dụng công nghệ keo Nitto. Nó giúp dễ dàng làm sạch chỉ với việc lăn qua bụi bẩn, tóc rụng, mạng nhện,…trên mọi bề mặt. Xem chi tiết sản phẩm cây lăn bụi tại đây: 

3. Vợ cùng chồng làm việc nhà

Chồng làm việc nhà
Cả gia đình cùng nhau làm việc nhà đón Tết

Để khiến cho chồng làm việc nhà dịp Tết cách tốt nhất là cả hai vợ chồng đều cùng nhau làm. Như vậy sẽ tạo được hứng thứ cho chồng. Ví dụ như trong lúc vợ nấu ăn chuẩn bị mâm cơm cúng ngày ông công ông táo. Chồng có thể dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ tổ tiên. 

Khi cả hai vợ chồng cùng phối hợp làm việc nhà công việc dọn dẹp chuẩn bị Tết sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều phải không nào?

4. Vợ cần phải linh hoạt và kiên nhẫn

Biết rằng các chị vợ đã quen với việc nhà sẽ cảm thấy đây là việc dễ dàng. Nhưng đối với cánh đàn ông thì họ cần thời gian để làm quen. Vì thế, các bạn đừng quá khắt khe với chồng. Đừng chỉ vì anh chồng chưa dọn hay chưa đạt yêu cầu của bạn. Mà bạn lại nổi cáu hay nói những lời “nặng lời” với chồng. 

Hãy ngưng phàn nàn chồng mà ngược lại hãy tự hỏi rằng liệu mình có giúp chồng làm việc nhà được tốt hơn hay không?

Và cuối cùng, đừng quên nói lời cảm ơn với nhau. Bởi cả hai vợ chồng đều đã có công trong việc xây dựng tổ ấm. Ngoài ra, việc thể hiện lòng biết ơn với nhau là một thói quen tốt.

Hy vọng với những “chiêu” dụ chồng làm việc nhà dịp Tết trên đây của COLOCOLO sẽ giúp cho các chị em phụ nữ có cách để giúp chồng cùng tham gia vào công việc dọn nhà dịp Tết.

Cùng bên nhau dọn dẹp trước Tết là những kỷ niệm vui vẻ. Dịp để tăng thêm tình cảm, gắn kết gia đình bạn nhé!

Hiện tại, COLOCOLO đang có rất nhiều dòng sản phẩm dọn dẹp hỗ trợ công việc dọn dẹp. Gia đình mình có thể đặt hàng ngay tại website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn đặt hàng trực tiếp.

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *