Tại sao đàn ông nên thường xuyên chia sẻ việc nhà với vợ?

chia sẻ việc nhà với vợ

Tại sao đàn ông nên thường xuyên chia sẻ việc nhà với vợ?

Nhiều người vẫn quan niệm rằng: “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm”. Nghĩa là người đàn ông sẽ lao động tạo ra kinh tế nuôi gia đình, còn người phụ nữ sẽ quán xuyến, vun vén công việc ở nhà.

Tuy nhiên, ngày nay việc vợ chồng san sẻ với nhau công việc nhà dần phổ biến hơn, nhất là ở các cặp vợ chồng trẻ. Liệu có phải quan niệm đã thay đổi? Và đâu là lý do đàn ông nên thường xuyên chia sẻ việc nhà với vợ?

1. Thương vợ vì phải gánh công việc nhà

chia sẻ việc nhà với vợ
Phụ vợ rửa chén

Bước đến hôn nhân ắt hẳn tình cảm của các cặp đôi đã rất sâu đậm và không thể thiếu nhau. Vì đã rất thương nhau, nên người chồng cần có trách nhiệm chia sẻ công việc gia đình với vợ của mình.

Những mệt mỏi, căng thẳng của công việc đủ làm cho phụ nữ gục ngã. Nếu khi về nhà còn phải “cân” cả việc nhà thì thật quá tải. Vì vậy, họ cần được chồng san sẻ lúc này.

Có thể là phụ nấu cơm, lau nhà hay nhặt rau cũng khiến vợ cảm thấy được san sẻ và yêu thương hơn. Đừng vì một chút sĩ diện cá nhân mà giao phó mọi việc nhà cho vợ.

Cũng đừng suy nghĩ rằng việc nhà là nghĩa vụ của phụ nữ. Đôi khi những điều tưởng như nhỏ nhặt đó lại đánh gục người phụ nữ của họ. Hãy yêu thương, san sẻ việc nhà với vợ các anh chồng nhé!

Bạn có biết: Sức hút của đàn ông vào bếp? Lý do đàn ông nên vào bếp nhiều hơn

2. Hạnh phúc xuất phát từ những điều nhỏ nhặt nhất

chia sẻ việc nhà với vợ
Vợ chồng cùng nhau làm việc nhà

Khi bạn giúp vợ làm việc nhà, bạn sẽ cảm thấy hoá ra cũng có những niềm vui xuất phát từ việc này. Cùng nhau làm việc, dọn dẹp, sắp xếp vật dụng theo cách mình thích. Từ đó, cảm thấy yêu ngôi nhà của mình hơn.

Cùng vợ làm những việc nhỏ nhặt nhất còn giúp tình cảm vợ chồng được gắn kết và bền chặt hơn. Từ đó, gia đình cũng hạnh phúc và yêu thương nhau hơn.

Kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng

3. Đàn ông có nhiều thời gian giải trí hơn

Ngược lại với phụ nữ, trong khoảng thời gian 2 tiếng mà phụ nữ dành để làm những công việc nhà thì các đấng mày râu trung bình sử dụng khoảng 40 phút mỗi ngày để chơi thể thao hoặc giải trí. Bên cạnh đó, họ sử dụng thêm khoảng 4 phút cho việc ăn uống, 2 phút dành cho các hoạt động giáo dục, và 1 tiếng 16 phút còn lại để làm việc.

Nếu có nhiều thời gian hơn cho các thú vui giải trí, tại sao các đấng mày râu lại không san sẻ chút thời gian cho người phụ nữ mình yêu thương?

Đàn ông lười làm việc nhà, ngại vào bếp chỉ vì 6 lý do thú vị này

4. Phụ nữ phải “làm việc tăng ca” ở nhà

Khi phụ nữ không làm những việc được trả lương, các khảo sát cho thấy họ dành nhiều thời gian hơn để làm những công việc tăng ca chẳng hạn như làm việc nhà và chăm sóc gia đình. Trong khi đó, đàn ông lại dùng thời gian đó để thư giãn, nghỉ ngơi và làm những việc mình thích. Ngoài việc cho con bú (chỉ có phụ nữ làm) hoặc khiêng vác những vật nặng (thường dành cho đàn ông), còn lại những công việc khác có thể phân chia để làm cùng nhau.

Tất cả mọi người, ai cũng đều chỉ có 24 tiếng trong một ngày để làm mọi việc cần thiết. Chính vì thế, để công bằng hơn, đặc biệt là để giúp đỡ người phụ nữ mà mình yêu thương, đàn ông cần phải sắp xếp lại thời gian, dành nhiều thời gian hơn để phụ giúp cô ấy trong những công việc nhà và chăm sóc các thành viên khác trong gia đình nhằm giúp phụ nữ có thêm thời gian để làm việc cũng như nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, việc phân chia thời gian làm việc nhà sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn và cả hai có thêm thời gian bên nhau để tình cảm ngày càng trở nên mặn nồng hơn. Khi chia sẻ công việc nhà với vợ, các cánh mày râu thật sự đã khẳng định được giá trị của mình với tinh thần trách nhiệm và cả tình yêu sâu sắc. Thế nên, đừng quên thu xếp thời gian phụ giúp vợ những công việc đơn giản ngay cả khi bạn bận rộn nhất nhé!

Phân chia công việc nhà trong gia đình như thế nào là hợp lý?

Để cánh đàn ông có thêm nhiều thời gian cho công việc kiếm tiền, COLOCOLO giới thiệu đến bạn một tuyệt chiêu chăm sóc gia đình hiệu quả – Cây lăn bụi thông minh nhập khẩu 100% Nhật Bản. Với công nghệ keo siêu dính và thiết kế cán kéo dài linh hoạt từ 610 – 970mm của sản phẩm có khả năng loại bỏ đến 90% tác nhân gây dị ứng, giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi li ti, cát, tóc rụng, lông thú rụng, vụn thức ăn,… ở mọi ngóc ngách khó như sàn nhà, trần nhà, gầm giường, gầm tủ, thảm, ghế sofa …một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, lớp keo được thiết kế đường rãnh xé, giúp dễ dàng xé bỏ sau mỗi lần sử dụng. Sản phẩm không để lại vết keo dính trên bề mặt lăn qua. Dễ sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, không gây tiếng ồn. Đặc biệt, lõi lăn bụi sàn Nhật Bản COLOCOLO rất tiết kiệm chi phí và dễ dàng thay thế vào các cây lăn bụi sàn nhà đã sử dụng hết lõi. Giúp trẻ thích thứ và tự lập thao tác thay lõi một cách dễ dàng.

Đặc biệt, sản phẩm có kèm lõi lăn bụi thay thế tiện dụng, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Qua những lý giải ở trên có thể thấy đàn ông chia sẻ việc nhà với vợ là điều rất cần thiết để giữ lửa gia đình phải không nào! Thay vì chơi một ván game, đọc một mẩu báo trên điện thoại, bạn có thể giúp vợ làm một vài chuyện nhỏ nhặt trong gia đình. Nên nhớ rằng vợ là để yêu thương và vợ không có nghĩa vụ phải làm tất cả việc nhà. Hãy trở thành người chồng tâm lý và biết san sẻ với vợ của mình bạn nhé!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *