Làm cách nào để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và công việc?

chăm sóc gia đình

Làm cách nào để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và công việc?

Khác với thời xưa, phụ nữ chăm sóc gia đình hạnh phúc không còn đồng nghĩa với việc an phận, chỉ loanh quanh lo liệu mọi việc bếp núc, nhà cửa trong nhà. Phụ nữ ngày nay còn phải quán xuyến nhiều việc hơn. Không chỉ chăm lo cho gia đình của mình, mà còn phải đi làm, kiếm tiền. Thật phi thường phải không nào! Hãy cùng tìm hiểu xem họ làm thế nào mà có thể vừa thăng hoa trong công việc, vừa giữ gia đình luôn hạnh phúc ngay bên dưới đây nhé.

Cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình

chăm sóc gia đình
Hãy cố gắng dành thời gian cho gia đình dù cho bạn bận rộn đến cỡ nào

Thật chất đã có nhiều trường hợp gia đình tan vỡ, nguyên do chỉ vì người vợ quá bận bịu với công việc của mình mà quên mất việc vun đắp hạnh phúc cho ngôi nhà nhỏ. Những người phụ nữ hiện đại, khôn ngoan sẽ không bao giờ lấy công việc làm lý do bao biện cho việc thờ ơ với gia đình, con cái.

Thay vào đó, phụ nữ hiện đại sẽ cố gắng cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình. Trường hợp tính chất công việc của bạn thường trái gió thất thường, hãy cố gắng sắp xếp công việc. Dành một ít thời gian vào cuối tuần, hay vào buổi tối vài ngày trong tuần để ở bên cạnh chuyện trò, xem phim cùng chồng con; Hoặc vào những ngày nghỉ, tổ chức một buổi dã ngoại để hâm nóng tình cảm gia đình. Việc này nghĩa là bạn đang tạo ra sự gắn kết trong gia đình đấy.

Vợ chồng cùng chăm sóc gia đình

chăm sóc gia đình
Hãy nhờ chồng chia sẻ công việc nhà cửa với mình

Không nên sợ chồng làm không được mà ôm hết tất cả mọi thứ, yên lặng làm một mình. Vì khi công việc trở nên quá tải, bạn sẽ dễ cáu gắt, gia đình thường xuất hiện những cuộc cãi vã vô cơ. Để không xảy ra tình trạng này, bạn hãy thử thương lượng, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ chồng. Một số công việc bạn có thể nhờ chồng làm như:

  • Bỏ đồ vào máy giặt và đem phơi: Công việc không mất quá nhiều thời gian của chồng nên trường hợp bạn đang rất bận bịu có thể nhờ chồng làm giúp việc này.
  • Thông cống, sửa điện: Hầu hết người đàn ông trong nhà thường hứng với công việc này nhất vì họ xem đây là “cơ hội” để thể hiện bản lĩnh của mình.
  • Rửa chén bát: Nếu anh chồng giỏi nấu nướng và đảm đương việc này. Phần rửa bát bạn hãy làm thay chồng nhé.
  • Vệ sinh sàn nhà: Việc này cũng không đòi hỏi sự khéo léo nhưng bạn vẫn sợ chồng vệ sinh không sạch thì hãy chuẩn bị sẵn một cây lăn bụi 3m của Nhật trong nhà. Đây là sản phẩm hỗ trợ dọn dẹp thông minh đang bán chạy ở Nhật. Không những thế, cây lăn bụi 3m ColoColo còn là dòng duy nhất trên thế giới loại bỏ 90% tác nhân gây dị ứng cho người dùng. Vì thế sản phẩm còn được các Preschool dùng trong các buổi ngoại khóa xây dựng tính tự giác cho trẻ 2 – 3 tuổi.

Luôn lắng nghe, thấu hiểu và nhường nhịn

Trước đây, khi phụ nữ chăm sóc gia đình, đa phần đều chịu thiệt phần mình là nhiều. Hiện tại có một số thay đổi, phụ nữ đã biết cách giành quyền lợi cho mình nhiều hơn. Nhưng không nên bắt chồng mình dành hết mọi thứ có lợi cho mình. Đôi lúc lạc mềm buộc chặt, lắng nghe và thấu hiểu lại là ý hay đó.

Bạn không nhất thiết phải quá tinh tế, đôi lúc hỏi han bằng những câu quen thuộc như: “hôm nay anh đi làm thế nào rồi”, “anh có muốn ăn gì không”, “anh có mệt không”,… là đã đủ. Dù lớn cách mấy thì cả đàn ông và phụ nữ vẫn chứa đựng tâm hồn của đứa trẻ trong họ. Chỉ cần nhận được những lời hỏi han, quan tâm thật lòng sẽ khiến bản tính trẻ con của họ nổi lên, chủ động tâm sự mọi chuyện cùng bạn. Gia đình càng hiểu nhau thì sẽ dễ giữ hạnh phúc hơn.

Phụ nữ hiện đại chăm sóc gia đình qua những bữa ăn

chăm sóc gia đình
Dành thời gian nấu những bữa ăn ngon cho cả nhà

Nếu bạn không có khiếu nấu ăn thì hãy cố gắng học làm vài món, lâu lâu còn đem ra “khè”, lấy lòng chồng con. Món nào mà do chính người phụ nữ của trong nhà làm cũng mang theo một ý nghĩa và giá trị riêng của chúng, dù cho đôi lúc có vị không ngon lắm. Bạn có thể thử ngay cách này liền vào hôm nay, ColoColo đảm bảo gia đình bạn sẽ đầy ắp tiếng cười vui vẻ đấy.

Biết cách chăm sóc, làm đẹp cho bản thân

Lời khuyên này không giúp phụ nữ chăm sóc gia đình nhưng nó lại có khả năng gắn kết gia đình lại. Dù bận rộn với công việc, nhà cửa, bạn cũng nên dành ít thời gian làm đẹp, tút tát lại nhan sắc. Điều đó không thể hiện là bạn đang ích kỷ, ích kỷ chỉ khi bạn nuông chiều bản thân quá mức.

Thời nay có một quan niệm rất hay của phụ nữ hiện đại, đó là nếu bạn không yêu thương chính bạn thì hiếm có ai yêu thương bạn ngoại trừ ba mẹ. Nếu một người phụ nữ không biết tự yêu thương, chăm sóc bản thân, không hiểu được giá trị của mình nằm ở đâu, thì ai sẽ yêu thương họ và làm sao họ biết cách chăm sóc người khác?

Chăm da đẹp đón Tết thả ga nhờ thực hiện đúng cách 4 bí quyết này”

Kết

Bí quyết của phụ nữ hiện đại chăm sóc gia đình nghe có vẻ như bạn cần làm điều gì đó rất to lớn, vĩ đại nhưng thật chất lại đến từ những thứ nhỏ bé trong đời thường. Chỉ cần bạn biết cách cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình, luôn dành thời gian để san sẻ cùng người thân của mình, ColoColo tin chắc bạn sẽ nhận lại được quả ngọt.

Mách nhỏ là ColoColo đang có chương trình giảm giá lên đến 50% cho dòng sản phẩm cây lăn bụi 3mlõi cây lăn đó. Đây là cơ hội tốt để sắm cho mình một dụng cụ hỗ trợ vệ sinh phòng ngủ siêu thông minh và tiện dụng. Đặt hàng ngay tại website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi HOTLINE 0898 121 005 để được tư vấn đặt hàng trực tiếp.

Các bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *