5 Cách thức nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp

chất lượng dịch vụ khách sạn

5 Cách thức nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp

Khách hàng thường được thu hút bởi chất lượng dịch vụ khách sạn. Việc nâng cấp chất lượng dịch vụ khách sạn sẽ mang đến trải nghiệm, niềm vui và khiến họ truyền tai nhau đến với những người xung quanh. Hãy bắt đầu ngay với 8 cách giúp khách sạn bạn “lên tầm” hoàn hảo!

1. Hiểu rõ khách hàng của bạn

Khách hàng sẽ nghĩ gì khi vừa bước vào cửa hàng, hay liên lạc yêu cầu dịch vụ lại được bạn trò chuyện về những câu chuyện của chính họ. Chắc hẳn, khách hàng sẽ cảm thấy bản thân được quan tâm. Từ đó, họ sẽ đánh giá cao chất lượng dịch vụ khách sạn.

Việc hiểu khách hàng không hề khó khăn, đặc biệt trong thời đại thông tin 4.0 như hiện nay. Với mức độ chia sẻ rộng rãi, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu về những khách hàng thông qua những thông tin được cung cấp trước đó.

2. Cung cấp dịch vụ sớm để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn trong mắt khách hàng

Muốn chất lượng dịch vụ khách sạn được đánh giá chuyên nghiệp thì bạn cần cung cấp dịch vụ sớm hơn thời hạn khách yêu cầu. Hãy tập trung vào những phương thức khiến công việc diễn ra theo hướng nhanh chóng.

Chẳng hạn, khách hẹn phòng lúc 8g sáng, họ đến lúc 7g50 để check-in. Việc bạn cần làm là hoàn tất việc dọn dẹp phòng trước khi khách đến.

Với mật độ khách hàng cao, sẽ có nhiều doanh nghiệp không kịp thời gian để dọn dẹp. Vậy nên bạn cần chọn ra loại dụng cụ hỗ trợ dọn dẹp dễ dàng, nhanh chóng. Chẳng hạn như cây lăn bụi đa năng COLOCOLO với thiết kế đơn giản cùng cán cằm thông minh. Cây lăn bụi giúp lấy đi 90% vi khuẩn vừa nhanh vừa đảm bảo an toàn.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ chậm trễ thì sẽ không để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Hãy nâng cấp chất lượng dịch vụ khách sạn ngay nếu bạn đang gặp tình trạng “chậm”.

chất lượng dịch vụ khách sạn
Sử dụng cây lăn bụi đa năng COLOCOLO vệ sinh giường ngủ

3. Thực hiện một điều nào đó bất ngờ

Hãy chuẩn bị cho khách hàng của bạn những điều bất ngờ nhỏ bé. Chúng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với họ. Không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền. Chỉ cần là điều mà những khách sạn khác ít khi làm, là bạn đã ghi điểm trong lòng khách hàng rồi đấy nhé!

Chẳng hạn như bạn có thể gửi khách hàng một chai nước khi họ nhận phòng mà không tính thêm 1 khoản phí nào. Họ ắt hẳn sẽ rất mến cách phục vụ đó và hài lòng với chất lượng dịch vụ khách sạn của bạn ngay tức khắc.

4. Dừng ngay việc thu phí nhỏ lẻ

Thật tồi tệ khi có khá nhiều khách sạn tính phí dịch vụ kèm theo như sử dụng khăn giấy ướt, nước suối. Họ đã trả tiền cho việc thuê phòng thì ban nên cho họ nhận những dịch vụ mà họ đáng được nhận. 

Việc tính thêm phí khiến họ ngán ngẫm và cảm thấy chi phí như dần tăng thêm. Điều này không làm họ vui vẻ khi trải nghiệm tại khách sạn của bạn.

5. Lắng nghe chia sẻ của khách hàng về chất lượng dịch vụ khách sạn

Những lời đóng góp, chia sẻ cảm nhận của khách hàng sẽ là nguồn thông tin hữu ích nhất nếu bạn biết dùng nó để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn

Bạn có thể tạo giải thưởng nhỏ rồi mời họ tham gia bằng cách like fanpage Facebook. Sau đó, bạn gửi lời cảm ơn và đồng thời thăm dò thái độ, cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Quan trọng hơn, Facebook bắt đầu chạy chế độ “địa điểm” và “đơn đặt hàng”, nó sẽ trở thành nơi cho khách hàng có thể chia sẻ những câu chuyện của mình – Tại sao bạn lại không giúp mang tới niềm vui của khách hàng khi họ đang hiện diện ở đó?

Lắng nghe để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn
Lắng nghe để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn

Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm cách để nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn. Dọn dẹp tại khách sạn là việc không thể không nhắc đến. Đặc biệt các khách sạn tại khu du lịch biển, bạn có thể để cây lăn bụi tại các phòng để khách hàng có thể dùng nó để lăn sạch cát rơi trên sàn. Từ đó, bạn đã nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm cây lăn bụi tại Website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Bình luận (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *