10 Cách làm vợ vui hạnh phúc mỗi ngày và yêu bạn nhiều hơn nữa

cách làm vợ vui

10 Cách làm vợ vui hạnh phúc mỗi ngày và yêu bạn nhiều hơn nữa

Đằng sau hạnh phúc gia đình viên mãn là người chồng biết cách làm vợ vui hàng ngày. Hầu hết các cặp đôi khi yêu nhau đều tưởng tượng cuộc sống hôn nhân sẽ rất mặn nồng. Nhưng thực tế thì ít được như thế, sau hôn nhân cuộc sống vợ chồng rất dễ đi vào lối mòn của sự đơn điệu và nhàm chán.

Cả phụ nữ và đàn ông sau khi kết hôn đều rơi vào tình trạng buồn chán trong mối quan hệ. Có thể thường ngày họ vẫn nói chuyện về mọi thứ nhưng không còn sự ngọt ngào, gần gũi như lúc đang còn yêu nhau. Đối với vai trò một người chồng, các chàng nên biết một vài cách đơn giản làm vợ vui vẻ hạnh phúc trong hôn nhân.

Cùng COLOCOLO đọc qua các cách làm vợ vui vẻ hàng ngày sau đây nhé!

Những điều chồng nên biết để làm vợ vui vẻ

Muốn gia đình hạnh phúc, êm ấm. Chồng nên biết những điều khắc cốt ghi tâm sau:

3 Nhu cầu chính của vợ:

  • Cảm giác an toàn
  • Được cưng chiều
  • Lãng mạn

3 NHIỀU:

  • Quan tâm đến nhau nhiều hơn
  • Nói nhiều chuyện với nhau tích cực hơn
  • Tìm ra nhiều ưu điểm của nhau

Các cách làm vợ vui vẻ giúp tình cảm gia đình viên mãn

1. Dành thời gian cho nhau, quan tâm đến những điều vợ nói

cách làm vợ vui
Quan tâm đến vợ nhiều hơn

Phụ nữ luôn có xu hướng nhạy cảm thái quá. Thậm chí còn giữ thói quen nói dài dòng khiến cho đấng mày râu dễ rơi vào tình trạng buồn chán. Đến nổi có đôi khi người chồng tỏ ra bực tức vì người vợ suốt ngày than vãn này nọ.

Vì vậy, các anh chồng nên quan tâm đến cảm xúc của cô vợ mình một chút. Các nàng thì nên nói ngắn gọn một chút để chồng của mình không còn cáu gắt lên chê vợ “lắm mồm” nữa. Các anh nên lắng nghe một chút để cô nàng cảm thấy được quan tâm là cách làm vợ vui mỗi ngày rồi.

2. Trò chuyện với vợ hàng ngày nhiều hơn

cách làm vợ vui
Trò chuyện với vợ mỗi ngày

Những sai lầm mà đàn ông mắc phải, là trở về nhà trong tình trạng say xỉn, mệt mỏi. Và chỉ nằm trên sofa rồi cắm mặt vào ti vi hoặc đi thẳng lên giường ngủ. Khi bạn không muốn nói chuyện với vợ của mình, thì họ sẽ có xu hướng tìm người bạn tâm sự ở một nơi khác.

Dù cuộc sống có bận rộn cỡ nào, áp lực ra sao cũng đừng bao giờ cho phép bản thân mình không có nổi 15 phút để trò chuyện với vợ của mình.

Trên thực tế, phụ nữ cũng biết mệt mỏi sau ngày dài làm việc bên ngoài và hàng tá công việc không tên trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, cách giải tỏa áp lực của phụ nữ là có người lắng nghe họ nói, có ai đó trò chuyện với họ.

Vì vậy, hãy dành thời gian trò chuyện với vợ của mình hàng ngày. Đó có thể là một cuộc điện thoại vào giờ nghỉ trưa khi đi làm, khi bạn ăn sáng trước khi đi làm hoặc nói chuyện 10 phút với cô ấy khi ngồi trên ghế sofa. Chỉ là cuộc trò chuyện ngắn ngủi nhưng vợ của bạn sẽ rất hạnh phúc.

3. Thường xuyên phụ giúp vợ công việc nhà

cách làm vợ vui
Chia sẻ với vợ công việc nhà

Có nhiều người chồng sau khi đi làm về thấy nhà cửa bề bộn, cơm canh chưa sẵn sàng lại không hiểu và than trách người vợ của mình. Nhưng thực tế, các công việc của “bà nội trợ” không chỉ có mỗi nhiêu đó. Bởi vậy, không ít các chị em gặp phải áp lực tâm lý với các công việc nhà không tên này.

Vì vậy, các anh chồng nên chia sẻ những công việc nhà như rửa chén, phụ vợ nấu cơm hay lăn bụi sàn nhà, … Việc này sẽ làm cho các nàng có cảm giác được chồng quan tâm và sẽ vui vẻ hơn.

Chẳng có gì hạnh phúc hơn là được chồng cảm thông và sẻ chia công việc nhà. Đây là một cách làm vợ vui vô cùng hiệu quả, đồng thời góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Khi san sẻ việc nhà, bạn dành nhiều thời gian cho gia đình, giúp gắn kết tình cảm vợ chồng.

Mẹo vệ sinh sàn nhà luôn sạch bóng không tỳ vết chỉ trong tích tắc

4. Thường xuyên cảm ơn, khen ngợi vợ

Người vợ có hàng tá các công việc nhà không tên. Nhưng đôi khi các công việc của cô ấy làm mà bạn thờ ơ không hề biết. Hoặc có thể công việc nhà cô ấy làm không được bạn đánh giá cao. Hãy cho vợ của bạn biết rằng bạn hài lòng với vai trò của cô ấy và biết ơn về điều đó. Vợ bạn sẽ rất vui khi bạn nhận thấy được sự nỗ lực của cô ấy.

Hãy khen ngợi và cảm ơn cô ấy thường xuyên hơn. Đây là cách làm vợ vui vẻ, hạnh phúc đơn giản nhất. Nhưng hãy để sự chân thành trong lời khen của bạn để cô ấy không nghĩ rằng bạn đang nói dối.

5. Đừng quên sự lãng mạn với vợ mình

Áp lực trong cuộc sống, sự nhàm chán trong cuộc sống hôn nhân. Sẽ khiến cho các cặp vợ chồng không còn lãng mạn như lúc mới yêu. Thực tế, lãng mạn là cách hâm nóng tình yêu hữu hiệu nhất nên đừng bỏ quên nó.

Lãng mạn trong hôn nhân có thể khác so với lãng mạn khi đang yêu nhau. Cô vợ của bạn có thể không thực sự cần bàn tiệc có những bông hoa tươi, rượu vang. Hãy nói với cô nàng rằng “Em thật đẹp!” thay vì cáu gắt “Em nấu canh mặn thế!”. Hoặc “Chưa giặt đồ cho anh sao? Anh lấy cái gì mà mặc”. Hãy chia sẻ công việc nhà với vợ ngay cả khi cô ấy không yêu cầu, để ý những điều cô nàng lo lắng nhưng không nói. Đó là cách làm vợ vui vẻ hạnh phúc cả một ngày dài.

Bạn cũng có thể viết cho nàng vài dòng thư tay trong một món quà bất ngờ. Không nhất thiết là những ngôn từ ướt át, sến sẩm. Trên thực tế, các cô vợ sẽ nghĩ ngay đến việc anh đã làm gì sai nên mới như thế. Nhưng chỉ cần nói cho cô ấy bạn đã hạnh phúc như thế nào khi cưới được nàng. Hoặc nàng vừa là một người vợ, vừa là một người mẹ tốt đến thế nào? Các cô vợ đều thích nghe những điều ngọt ngào đó từ bạn đời của mình.

Các cách làm vợ vui vẻ hạnh phúc thật sự không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần người chồng quan tâm, chia sẻ các công việc cùng vợ. Và đôi khi dành một chút lời khen có cánh cho cô ấy. Chỉ cần đơn giản như vậy thôi thì người vợ cũng đã vui vẻ cả ngày rồi. Có như vậy, chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ ngày càng hạnh phúc mỹ mãn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *