5 Cách làm sạch lông mèo cực nhanh bằng những vật dụng đơn giản

cách làm sạch lông mèo

5 Cách làm sạch lông mèo cực nhanh bằng những vật dụng đơn giản

Có rất nhiều cách làm sạch lông mèo với những vật dụng đơn giản tại nhà. Tôi chắc rằng nếu bạn đã sẵn lòng để đón một bé mèo về nhà, hẳn là bạn cũng đã chấp nhận luôn cả việc lông các chúng sẽ rơi rụng khắp nhà. Và việc của chúng ta là làm sao để giải quyết đám lông của chúng mà không khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian cho việc này.

1. Cách làm sạch lông mèo bằng cây lăn lông thú cưng COLOPET

Cách làm sạch lông mèo
Cách làm sạch lông cho mèo bằng cây lăn lông thú cưng COLOPET

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây lăn lông thú cưng với đa dạng mẫu mã khác nhau, nhưng để làm sạch lông cho mèo thì tốt nhất bạn nên chọn mua cây lăn lông thú cưng COLOPET. Đây là cũng cách làm sạch lông mèo đầu tiên và hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cây lăn lăn nhẹ nhàng từng ngóc ngách trong nhà. Hãy chú ý đến những nơi mà bé mèo nhà bạn hay mò đến. Bạn có thể tham khảo các cách khác nếu nhà bạn chưa kịp sắm một cây lăn lông thú cưng nhé!

2. Sử dụng găng tay cao su để làm sạch lông mèo

Đây là một trong những vật dụng trong nhà vô cùng tiện dụng. Có lẽ bạn sẽ không ngờ, không những chỉ để bảo vệ da tay mà găng tay cao su cũng được xem như một cách làm sạch lông cho mèo khá hiệu quả.

Bạn chỉ cần sử dụng một đôi găng tay cao su và làm ướt chúng. Sau đó xoa nhẹ lên bé mèo của bạn để loại bỏ lông thừa, lông rụng. Bạn nên thực hiện việc này trước khi tắm cho chúng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu lông rơi rụng khắp nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng găng tay cao su xoa lên mặt giường, chăn, gối, ghế sopha hoặc những nơi mà chúng đến để loại bỏ lông.

3. Cách làm sạch lông mèo đơn giản bằng băng keo

Cách làm sạch lông mèo
Cách làm sạch đơn giản chỉ bằng băng keo

Ngoài găng tay cao su, bạn cũng có thể áp dụng cách làm sạch lông mèo bằng băng keo, một vật dụng đơn giản sẵn có tại nhà. Tuy nhiên cách này sẽ khá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian của bạn hơn.

Bạn sử dụng băng keo 1 mặt hay 2 mặt đều được. Nếu sử dụng băng keo 1 mặt, bạn quấn mặt không dính lên bàn tay, từ 1 đến 2 vòng. Sau đó chấm nhẹ lên các bề mặt có lông mèo rụng để loại bỏ chúng.

Nếu sử dụng băng keo 2 mặt, bạn dán 1 mặt vào một vật cứng cố định, mặt kia dùng để dính lông thú cưng. Chấm nhẹ ở những nơi thú cưng của bạn đến để làm sạch lông của chúng. Nếu hết thì thay băng keo khác, bạn cũng có thể sử dụng miếng băng keo loại to để tiết kiệm được thời gian.

4. Làm sạch lông mèo bằng miếng bọt biển

Sử dụng miếng bọt biển cũng là một trong những cách làm sạch lông mèo ở những nơi chúng đi qua. Bạn chỉ cần làm ẩm miếng bọt biển và xoa lên nơi có dính lông. Sau đó gom lông mèo lại và bỏ chúng cho vào thùng rác.

Bạn cứ lặp đi lặp lại các bước như vậy cho đến khi sạch hoàn toàn. Tuy nhiên,cách này bạn chỉ nên áp dụng với một vùng có diện tích nhỏ vì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn.

5. Sử dụng nước xả vải cũng là cách làm sạch lông cho mèo

Cách làm sạch lông mèo
Sử dụng nước xả vải

Một trong các công dụng của nước xả vải được rất ít người biết đó là khả năng tạo sự kết dính của chúng. Nếu lông mèo cưng của bạn dính trên ghế sofa, trên chăn gối và trên giường, bạn có thể hòa tan một ít nước xả vải với nước. Sau đó dùng khăn sạch thấm ướt, vắt khô và lau lên các bề mặt dính lông mèo để loại bỏ chúng.

Có rất nhiều cách làm sạch lông mèo mà bạn có thể áp dụng. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình hiện đại có nhu cầu nuôi thú cưng trong nhà, do đó việc trang bị các vật dụng chăm sóc chúng cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Không khó để bạn có thể tìm mua các sản phẩm làm sạch lông cho bé mèo nhà bạn. Bạn vẫn có thể tận dụng các vật dụng có sẵn trong nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giải pháp tối ưu nhất vẫn là sử dụng một cây lăn lông thú cưng để loại bỏ lông mèo.

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *