Kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng

giữ gìn hạnh phúc gia đình

Kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng

Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình rất khó khăn nên các cặp vợ chồng cần phải cùng nhau cố gắng. Chị em có thể cùng chồng xem 6 cách giữ gìn hạnh phúc gia đình sau để cùng nhau tạo dựng một cuộc sống gia đình viên mãn nhé!

1. Cố gắng hiểu đối phương 

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Cố gắng hiểu đối phương

Trong cuộc sống hôn nhân, khó tránh nhiều lúc xảy ra mâu thuẫn. Nhưng những mâu thuẫn ấy sẽ kết thúc bằng một cuộc cãi vã hay nói chuyện để giải quyết sẽ quyết định khả năng giữ gìn hạnh phúc gia đình của bạn.

Phải làm sao để hạn chế tối đa những mâu thuẫn có thể xảy ra?. Chỉ còn cách hai bạn cần phải hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của đối phương và nghĩ xem: Chồng/vợ mình đang nghĩ gì? Đang cảm thấy như thế nào? Họ muốn gì?.

Từ đó sẽ dần dần hiểu cho bạn đời của mình hơn. Thêm chút cử chỉ tỏ ra mình luôn muốn biết đến cảm giác của đối phương và đừng tỏ ra thờ ơ không để ý đến.

2. Tôn trọng bạn đời 

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Luôn tôn trọng bạn đời

Sẽ không thể giữ gìn hạnh phúc gia đình nếu như vợ chồng không tôn trọng lẫn nhau. Hãy tôn trọng bạn đời của mình ở suy nghĩ, quan điểm. Đây là điều vô cùng quan trọng để quyết định đến hạnh phúc gia đình bạn. 

Nếu bạn áp dụng bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình này sẽ cho bạn dần nhận ra rằng: “Tình yêu giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Họ quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của cả hai”. 

3. Đặt niềm tin vào hạnh phúc gia đình

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Luôn đặt niềm tin vào hạnh phúc gia đình

Nếu như bạn luôn hoài nghi người bạn đời của mình. Bạn sống với những hoài nghi đó thì liệu bạn có hạnh phúc hay không? Chắc chắn là không rồi.

Những hoài nghi đó sẽ làm bạn đời và cả bạn cảm thấy khó chịu. 

Đôi khi họ cảm thấy bất lực trước những nghi ngờ đó, vì không biết sao để bạn không nghi ngờ họ nữa. Cuộc hôn nhân sẽ chẳng bền lâu nếu như bạn nghĩ: “Cuộc hôn nhân này sẽ chẳng thể bền lâu”. 

Cách giữ gìn hạnh phúc gia đình trong trường hợp bạn gặp vấn đề hoài nghi là đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình, tin rằng hai người sẽ mãi mãi ở bên nhau.

Nhiều người có quan điểm rằng: “Khi mối quan hệ không còn có những điểm sáng, nó đang đi chệch hướng” và họ đi tìm kiếm những điều mới mẻ.

Một mối quan hệ lâu dài được xây dựng dựa trên trách nhiệm và sự tin tưởng lẫn nhau. Do vậy hai vợ chồng bạn nên tin tưởng để tránh sự hiểu lầm không đáng có xảy ra.

4. Chia sẻ công việc nhà cũng là một cách hay để giữ gìn hạnh phúc gia đình

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Chia sẻ công việc nhà giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình

Khi cùng nhau làm công việc nhà thì cảm giác như cả hai đều đang rất tôn trọng gia đình của mình. Từ đó các thành viên để xem ngôi nhà mình đang sống là nơi đang chứa đựng hạnh phúc đó. 

Thông thường thì hầu hết những người đàn ông trong gia đình thường mang lối suy nghĩ truyền thống: “Công việc nhà là chuyện của chị em phụ nữ”.

Cách giữ gìn hạnh phúc gia đình tốt nhất là chị em nên khuyến khích chồng người đàn ông nên chia sẻ công việc với người bạn đời của mình, có khi chỉ là việc nhỏ như nhặt rau lúc nấu ăn chẳng hạn.

Tuy nhiên, với những dụng cụ dọn dẹp truyền thống như chổi, máy hút bụi, cây lau sàn, chổi lông gà…các ông chồng vụn về sẽ không thể xoay xở được.

Chị em có thể tìm dụng cụ dễ sử dụng và có thiết kế hiện đại như cây lăn bụi cán dài COLOCOLO.

Với lớp keo ứng dụng công nghệ của Nitto Nhật Bản, các anh chồng chỉ cần lăn qua bề mặt có bụi bẩn như sàn nhà, sofa, kính, trần nhà… là có thể lấy sạch mạng nhện, bụi mịn, vụn thức ăn…một cách dễ dàng.

Thông qua cây lăn bụi cán dài COLOCOLO, bạn cũng có thể chia sẻ công việc nhà với con mà không lo bụi li ti gây ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, cây lăn bụi COLOCOLO là cây lăn bụi duy nhất được chứng nhận LOẠI BỎ 90% TÁC NHÂN GÂY DỊ ỨNG.

5. Có thời gian riêng dành riêng cho vợ chồng 

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Có thời gian riêng dành riêng cho vợ chồng

Nếu rảnh rỗi, vợ chồng bạn có thể đi du lịch, đi trải nghiệm, hoặc cùng nhau xem một bộ phim, uống một cốc rượu vang…Đây được xem là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình ngọt ngào nhất. Hai vợ chồng có thể tổ chức những chuyến đi cùng nhau. Nói chuyện với nhau về những thú vui dọc theo chuyến đi để hiểu nhau hơn. 

Bạn cũng có thể làm mới hôn nhân của mình bằng cách tạo ra những phút giây lãng mạn, yêu thương và thú vị như tổ chức chuyến đi nghỉ mát hay tặng người ấy một món quà chẳng hạn. Điều này giúp cho vợ chồng bạn luôn cảm thấy hạnh phúc.

6. Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

giữ gìn hạnh phúc gia đình
Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Khi hai người sống với nhau dưới một mái nhà chắc chắn sẽ có sự khác biệt và bất đồng về quan điểm.

Những cặp vợ chồng luôn đấu tranh cho quan điểm của mình. Nhưng nếu đấu tranh một cách khéo léo sẽ giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, nhờ vào điều đó mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt hơn. Họ đặc biệt tế nhị trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau. 

Khi vợ chồng tranh luận về bất kỳ vấn đề gì. Nên ý thức sử dụng đại từ nhân xưng số nhiều như “chúng ta” nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cả hai thấy rằng mình không phải là đối thủ của nhau mà là cùng một phe.

Hy vọng với 6 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình trên, chị em có thể áp dụng cho gia đình nhỏ của mình. 

Nếu chị em quan tâm vấn đề chia sẻ công việc nhà với các anh chồng, con nhỏ thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của cây lăn bụi COLOCOLO. Ngoài ra, bạn có thể đặt hàng và tham khảo thêm các dòng cây lăn bụi khác tại website: https://colocolo.vn/ hoặc gọi HOTLINE: 0898 121 005 để được tư vấn đặt hàng trực tiếp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *