Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần và vệ sinh như thế nào?

bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần và vệ sinh như thế nào?

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần? Nội thất ô tô của bạn nên được làm sạch kỹ lưỡng mỗi tháng một lần, nhưng bạn cũng nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để quét sạch bụi trên bề mặt và dọn rác trên xe một cách thường xuyên hơn. Để rác trên xe có thể làm cho xe của bạn có mùi khó chịu và khó để loại bỏ mùi hơn.

1. Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần
Làm sạch ô tô ít nhất mỗi tháng một lần

Nhiều người trong chúng ta có cuộc sống vô cùng bận rộn và những công việc như lau xe thường bị bỏ quên đi. Trong khi một số người nỗ lực đáng kể để giữ cho nội thất ô tô của họ sạch sẽ, những người khác lại bị choáng ngợp bởi các hoạt động hàng ngày của họ và chỉ đơn giản là không có thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tình trạng nội thất ô tô của bạn sẽ ảnh hưởng đến giá trị bán lại và đây là lý do tại sao bạn nên duy trì một chiếc ô tô sạch sẽ thay vì cố gắng làm cho nó trông đẹp như mới ngay trước khi bán. Vệ sinh nội thất ô tô sạch cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình trong những chuyến đi hàng ngày.

Vậy bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần?

Christian Newman – chủ sở hữu của C & J Automotive Detailing – cho biết để giữ cho bên trong xe của bạn luôn sáng bóng, bạn nên làm sạch nó ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu lông chó mèo và các mẩu vụn bánh bắt đầu tích tụ nhiều trên xe, bạn có thể muốn làm sạch nội thất xe của mình hàng tuần.

2. Từng bề mặt lại có những thời gian vệ sinh khuyến nghị khác nhau

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần
Từng bề mặt lại có những thời gian vệ sinh khuyến nghị khác nhau

Các nội thất bằng da và vải

Nếu bạn đang thắc mắc bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần, đặc biệt là đối với các nội thất bằng da và vải? Với các nội thất bằng da cần được làm sạch một cách thường xuyên hơn. Đặc biệt là trước khi mùa đông đến. Điều này sẽ giúp da luôn mềm mại và dẻo dai, đồng thời giúp da không bị khô và nứt.

Hút bụi các nội thất vải dựa trên tình trạng của chúng. Nhất là khi bạn đang sống ở thành phố, sẽ có rất nhiều bụi bám vào bên trong ô tô của bạn, cả trên ghế và thảm trải. Hút bụi kỹ lưỡng 2 tuần 1 lần là đủ.

Lăn bụi ghế ô tô của bạn hai lần. Lăn bụi một lần để lấy sạch bụi bẩn trên bề mặt. Sau đó, vỗ mạnh lên ghế bằng tay hoặc một vật gì đó như vợt tennis để đưa bụi bẩn còn sót lại trong các khe và lăn bụi một lần nữa.

Bạn nên tìm mua cây lăn bụi cho ô tô của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đồng thời, COLOCOLO có bán lõi lăn bụi nội thất ô tô dễ dàng thay thế và tiết kiệm chi phí cho cây lăn bụi nội thất ô tô khi đã sử dụng hết lõi

Nếu thường xuyên có trẻ em hoặc vật nuôi trong xe, bạn có thể cần phải dọn dẹp nội thất thường xuyên hơn, bất cứ khi nào bạn thấy có bụi bẩn bám trên ghế, cửa xe hoặc các đồ nội thất khác trong xe.

Dọn dẹp vết nước đổ ngay khi chúng xảy ra để ngăn vết bẩn bám vào. Dùng một miếng bọt biển sạch để hút chất lỏng ra ngoài. Nếu cần, hãy sử dụng chất tẩy vết bẩn thích hợp.

Với các bề mặt vinyl và đồ trang trí bằng gỗ

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần
Với các bề mặt vinyl và đồ trang trí bằng gỗ

Bề mặt vinyl chịu rất nhiều tác động từ tia UV của mặt trời đến cái lạnh giá của mùa đông. Nóng và lạnh có thể làm cho vinyl trở nên giòn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giữ bề mặt luôn sạch sẽ và không có bụi, thường xuyên sử dụng dung dịch bảo vệ thích hợp cho chúng. Nếu muốn bạn có thể lau chùi nội thất của mình thường xuyên và sử dụng dung dịch bảo vệ mỗi tháng một lần để chiếc xe luôn sạch bóng.

Các đồ trang trí bằng gỗ (thậm chí là giả gỗ) cần được làm sạch cũng giống như các bề mặt vinyl nhưng hãy nhớ không sử dụng hóa chất mạnh.

Vậy tóm lại, bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần? Lịch trình bạn cần ghi nhớ đó là vệ sinh kỹ lưỡng toàn bộ nội thất ít nhất 1 lần 1 tháng. Còn đối với các đồ nội thất xe khác nhau lại có những thời gian cần được vệ sinh khác nhau. Như ghế ô tô hay các bộ phận trong xe được tiếp xúc thường xuyên, bạn nên sử dụng cây lăn bụi để vệ sinh hàng ngày hay ít nhất là 2 – 3 lần/tuần.

Chia sẻ bài viết:

Bình luận (1)

  • D Trả lời

    Tin tức rất hay

    02/11/2020 lúc 5:11 Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *