5 Cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà thông minh nhất

tiết kiệm thời gian làm việc nhà

5 Cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà thông minh nhất

Là một người phụ nữ hiện đại, ngoài “giỏi việc nước” bạn cần biết cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà hiệu quả. Để làm gì? Để các nàng có thể có thêm thời gian nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc vất vả. Hãy để COLOCOLO giúp bạn tìm ra các giải pháp tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp nhé!

1. Tiết kiệm thời gian làm việc nhà bằng cách phân loại đồ cần dọn dẹp

tiết kiệm thời gian làm việc nhà
Phân loại đồ đạc

Để việc dọn nhà trở nên thuận tiện và nhanh chóng, việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại đồ dùng và sắp xếp theo một trình tự có logic. Ví dụ như sau khi phân loại, bạn nên bắt đầu từ dọn dẹp đồ mặc, tiếp đến là các kệ tủ, và sau cùng là đồ làm bếp. Điều này sẽ đặc biệt cần thiết cho các gia đình có nhiều thành viên. Dọn theo từng nhóm đồ và theo một trình tự nhất định sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn nhà một cách hiệu quả nhất có thể.

2. Cách tiết kiệm thời gian bằng sự trợ giúp của các dụng cụ thông minh

tiết kiệm thời gian làm việc nhà
Cách tiết kiệm thời gian bằng sự trợ giúp của dụng cụ thông minh

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều dụng cụ gia dụng thông minh xuất hiện. Và từ đó, việc dọn dẹp nhà đã trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi hơn rất nhiều. 

Sàn nhà hay thảm trải sàn thường là những nơi dễ có bụi bẩn và khó để làm sạch. Nhưng với dụng cụ gia dụng thông minh và hiện đại như cây lăn bụi của nhà COLOCOLO, bạn đã tiết kiệm thời gian làm việc nhà và có thể dành thời gian ấy để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Cây lăn bụi sàn nhà cán dài COLOCOLOCÂY LĂN BỤI CÁN DÀI ĐẦU TIÊN tại Việt Nam, cán cầm có thể kéo dài từ 610 – 970mm, nhanh chóng lấy sạch bụi bẩn ở mọi ngóc ngách, kể cả những vị trí cao khó vươn tới mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Đồng thời, lõi lăn bụi sàn nhà thay thế dễ dàng thay thế và tiết kiệm chi phí cho các cây lăn bụi sàn nhà Colocolo

3. Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

tiết kiệm thời gian làm việc nhà
Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Việc sắp xếp quần áo theo chiều dọc là một cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà vô cùng hiệu quả. Phương pháp này giúp bạn tìm kiếm đồ đạc dễ dàng mà không cần bới tung cả tủ cũng như tiết kiệm diện tích cho tủ. Theo đó, sau khi gấp gọn quần áo, hãy xếp chúng theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Bởi khi xếp quần áo theo chiều ngang, chúng sẽ chồng lên nhau và khiến đồ đạc bị rối tung mỗi khi bạn tìm kiếm những món đồ từ bên dưới.

Đặc biệt, COLOCOLO có bán Cây lăn bụi quần áo mini và Lõi cây lăn bụi quần áo mini kèm theo tiện lợi, sử dụng được lâu dài.

4. Cùng người thân làm việc nhà để tiết kiệm thời gian

tiết kiệm thời gian làm việc nhà
Dọn nhà cùng người thân

Một ngôi nhà hạnh phúc là luôn biết san sẻ và cùng nhau làm mọi thứ. Đừng nghĩ việc nhà là một việc “cỏn con” mà chỉ người vợ, người mẹ nên làm. 

Hãy thảo luận cùng chồng về việc cả hai sẽ cùng nhau san sẻ công việc nhà, tạo nên một ngôi nhà luôn biết sẻ chia và hạnh phúc. Hãy dạy con nhỏ cách giúp đỡ bố mẹ từ những điều nhỏ nhặt nhất, tập cho con sống có trách nhiệm bằng việc dọn dẹp những thứ mình đã “bày bừa”. Chỉ bằng một cách đơn giản như vậy, ngôi nhà của bạn đã trở nên sáng bóng và tiết kiệm thời gian dọn nhà  hơn nhờ nguồn lực “nhân sự” dồi dào đúng không nào!

Và lưu ý, đừng lo rằng chồng quá vụng về và con còn quá nhỏ trong việc dọn dẹp nhà cửa. Với cây lăn bụi được sản xuất từ nhà COLOCOLO, mọi đối tượng đều có thể dễ dàng sử dụng. Thay vì máy hút bụi được lắp ráp cồng kềnh, cây lăn bụi lại được thiết kế tiện lợi, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sử dụng. 

Muốn giữ lửa hạnh phúc gia đình, dù có bận rộn công việc kiếm tiền đến mấy, đàn ông cũng đừng quên chia sẻ việc nhà với vợ nhé!

5. Tạo bầu không khí hứng khởi khi dọn nhà

tiết kiệm thời gian làm việc nhà
Phấn khởi dọn nhà

Việc lau dọn nhà cửa để mọi thứ trở nên gọn gàng, sạch sẽ cũng được xem như là một cách giúp bạn cảm thấy thư giãn và yêu thích ngôi nhà của mình hơn. Do đó, đừng quá đặt nặng và hãy biến nó thành khoảnh khắc giải trí của bạn. Mở một bài nhạc yêu thích và “xắn tay vào việc ngay” sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ và phấn khởi hơn. Với cách tận hưởng đó, bạn đã có thể dọn nhà năng suất hơn thay vì ủ rũ và mệt mỏi, kéo dài thêm thời gian của bạn. Từ đó, với tâm trạng vui tươi, bạn đã có thể tiết kiệm thời gian làm việc nhà một cách hiệu quả và có cho mình những khoảnh khắc thỏa mình cùng âm nhạc thật tuyệt vời. 

Hy vọng với các cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà như trên của COLOCOLO, bạn sẽ có thể nhanh chóng hoàn thành các công việc dọn dẹp của mình. 

Hãy dọn dẹp một cách thông minh để có thể tiết kiệm thời gian và sức lực nhé!

Xem thêm các mẹo vặt hay:

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *